Lĩnh vực công nghệ thông tin 2015-11-01 08:09:53

ng nghệ này sẽ dành cho các hệ thống ảo hóa gồm nhiều máy ảo.

Kaspersky Lab vừa phát minh công nghệ mới nhằm tối ưu việc quét dữ liệu trên máy ảo. Công nghệ này giúp tăng đáng kể tốc độ xử lý các tác vụ có độ ưu tiên cao theo thời gian thực mà vẫn giữ được hiệu suất của máy ảo. Công nghệ đã được Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Hoa Kỳ cấp bằng.

Thông tin không cho biết rõ công nghệ sẽ được áp dụng vào những sản phẩm nào, nhưng có thể sẽ là các phiên bản diệt virus và giải pháp bảo mật dành cho doanh nghiệp.

Theo hãng bảo mật này, môi trường ảo của một công ty thường bao gồm một máy ảo chuyên dụng được bảo vệ bằng một giải pháp bảo mật, và một mạng lưới các trạm ảo. Kết nối mạng giữa máy ảo chuyên dụng và các trạm ảo cho phép trao đổi dữ liệu trong suốt quá trình quét tập tin theo yêu cầu (ODS) hoặc quét khi truy cập ứng dụng người dùng (OAS).

Công nghệ mới giúp ưu tiên xử lý cho OAS, tăng hiệu suất của máy chủ ảo hoặc máy trạm ảo bằng cách giảm thời gian phản hồi từ các công cụ chống virus. Nó duy trì một hoặc nhiều kết nối mạng giữa các chương trình và máy ảo chuyên dụng. Khi các kết nối không bận, chúng có thể được sử dụng cho cả việc quét theo yêu cầu lẫn quét khi truy cập. Khi bắt buộc phải có OAS, kết nối được truyền từ ODS đến OAS có ưu tiên cao hơn, làm tăng tốc độ xử lý cho các yêu cầu ưu tiên lên đáng kể.

Alexander Onishchenko, Giám đốc mảng sản phẩm của Kaspersky Lab, cho biết: “Khi phát triển giải pháp này để bảo vệ môi trường hệ thống ảo hóa Microsoft Hyper-V, Citrix XenServer và VMware vSphere, chúng tôi chú trọng vào 2 yêu cầu chủ yếu: Tác động tối thiểu lên hiệu suất và an toàn tối đa. Công nghệ được cấp bằng sáng chế này giúp quá trình tải lên nhanh chóng, bảo vệ các máy chủ và trạm ảo nhờ vào sự phân bố tối ưu các nhiệm vụ theo thời gian biểu, cân nhắc toàn bộ việc tải lên trên cơ sở hạ tầng ảo”.

Nguồn danviet.vn

Thêm bình luận


Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912