Khoa học quản lý 2010-03-08 01:53:12

Tối 19/01/2010, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ tuyên dương 74 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo lời Bác. Các đồng chí: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Bùi Thanh Quyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" tỉnh; Nguyễn Thị Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, đại biểu các huyện uỷ, thành uỷ, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy cùng 74 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong tỉnh đã tới dự.

Sau 3 năm triển khai trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã và đang trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, từ đó xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể và cá nhân tiến tiến làm theo tấm gương đạo đức của của Bác trên các lĩnh vực đời sống xã hội, trong toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tiêu biểu như: Bác sĩ Mạc Văn Cường, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn có nhiều sáng kiến trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, cùng tập thể lãnh đạo khoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được công nhận là bệnh viên tuyến huyện điều trị tốt nhất trong 5 năm qua; cô giáo Phạm Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Quang Minh (Gia Lộc), 27 năm liên tục đạt danh hiệu giáo viên giỏi, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong dạy học, lãnh đạo đưa Trường Trung học cơ sở Quang Minh liên tục 2 năm liền dẫn đầu phong trào thi đua trong toàn huyện Gia Lộc; đồng chí Nguyễn Thị Kim Lan xã Cẩm Hoàng (Cẩm Giàng) vượt qua những khó khăn của gia đình, không chỉ hoàn thành tốt bổn phận của người dâu hiếu thảo, người vợ người mẹ đảm đang mà còn có công lớn trong việc phát triển phong trào chăn nuôi của xã . . . .
Cuộc vận động đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Thông qua cuộc vận động ý thức tự giác rèn luyện về đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và nhân dân được nâng lên biểu hiện qua các hành động tự giác hằng ngày, trong mối quan hệ gia đình, công việc, tập thể, cộng đồng. Sự chuyển biến tích cực từ trong nhận thức và hành động đã góp phần khắc phục một bước tình trạng suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên. Việc tự giác làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong những công việc hằng ngày của mỗi người đã diễn ra trong phạm vi rộng với cấp độ khác nhau.

Để tiếp tục thực hiện cuộc vận động đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tỉnh Hải Dương sẽ học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh; gắn tổ chức thực hiện cuộc vận động với tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động sản xuất, kinh doanh, thực hành tiết kiệm, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2010 của tỉnh đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, quan tâm xây dựng đời sống văn hóa, lối sống trong sạch trong Đảng và trong toàn xã hội, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, xây dựng nền tảng xã hội ngày càng lành mạnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện và nhân rộng các điển hình mới, nhân tố mới trong thực hiện cuộc vận động, đặc biệt, mỗi cán bộ lãnh đạo các cấp cần thực hiện nghiêm túc việc nêu gương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 31 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện CVĐ "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".
Phạm Ninh Hải
Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Thêm bình luận


Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912