Tin KT-KH, CN và MT 2010-12-06 00:58:07

Vừa qua, tại thành phố Hải Dương, Hội chợ triển lãm hàng chất lượng cao Việt Nam năm 2010 đã chính thức khai mạc cùng với chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện "Nâng cánh ước mơ". Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Hải Dương phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn nghệ thuật Sức Sống Mới thực hiện. Hội chợ nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc Khánh 2/9, hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội và hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".Trong 7 ngày, hội chợ đã thu hút sự tham gia của hàng trăm gian hàng từ hơn 90 đơn vị doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trong và ngoài tỉnh. Đây là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm mới nhằm xây dựng, quảng bá thương hiệu sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng và hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam".

Hội chợ năm nay là các hàng hóa chủ yếu được sản xuất trong nước, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp. Các mặt hàng trưng bày phong phú, đa dạng hơn về chủng loại , bao gồm các sản phẩm công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm chế biến, điện tử tin học, hàng gia dụng... với nhiều kiểu dáng mới, mẫu mã đẹp, hấp dẫn.
Ngoài ra, sự có mặt của các gian hàng truyền thống như thêu ren với các nghệ nhân thêu tay trực tiếp trình bày, gian hàng ẩm thực trưng bày các loại bánh, món ăn dân tộc cũng là một trong những điểm nhấn thu hút sự chú ý của người tiêu dùng đến với hội chợ. Hội chợ ngoài việc giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp còn tạo nên tính cộng đồng, nhân văn với việc kết hợp gây quỹ từ thiện "Nâng cánh ước mơ" cho các trẻ em nghèo. Đây cũng là một trong các hoạt động của tỉnh Hải Dương hưởng ứng cuộc vận động "người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" góp phần kích thích thị hiếu và ý thức chuộng hàng Việt của người tiêu dùng. Hội chợ đã thu hút nhiều lượt khách đến thăm quan, mua sắm.
Việc tổ chức thường niên các hội chợ quảng bá cho các thương hiệu Việt trên địa bàn tỉnh là một trong các hoạt động thiết thực góp phần xúc tiến thương mại và đầu tư trên đại bàn tỉnh. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tìm hiểu liên doanh, liên kết sản xuất, mua, bán, trao đổi sản phẩm Việt chất lượng cao, đồng thời, khuyến khích người tiêu dùng ưu tiên dùng hàng Việt Nam, hướng đến xây dựng văn hóa tiêu dùng trong cộng đồng.
Nguyễn Thị Huyền
Tin đăng trên Tạp chí KHCN&Mt số 5/2010

 

Thêm bình luận


Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912