Tin KT-KH, CN&MT 2013-09-03 12:31:30

     Những năm gần đây trên địa bàn Hải Dương nhiều tổ chức và hộ gia đình áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ về sử dụng bê tông tươi cho các công trình xây dựng. Bê tông tươi là bê tông trộn sẵn, hay gọi là bê tông thương phẩm. Sản phẩm bê tông tươi được ứng dụng cho các công trình xây dựng công nghiệp, nhà cao tầng và các công trình nhà dân dụng với nhiều ưu điểm vượt trội so với việc trộn thủ công thông thường.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều doanh nghiệp cung cấp bê tông tươi tại nhiều khu vực khác nhau, nhưng tập trung phần lớn tại các thành phố Hải Dương. Được thành lập từ đầu năm 2012, Trạm trộn bê tông An Thái thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ An Thái là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp bê tông tươi trên địa bàn thành phố Hải Dương và các huyện, thị xã. Để được thị trường chấp nhận, Công ty đã đầu tư hệ thống dây chuyền hiện đại của Cộng hòa liên bang Đức, các thiết bị như máy trộn của Italia, thiết bị điện của hãng Siemen (Đức); 4 xe trộn nhập khẩu, xe bơm bê tông của hãng JunJin (Hàn Quốc) ... Đảm bảo cung cấp bê tông thương phẩm khép kín từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu thành phẩm. Công ty bán ra thị trường khoảng 25.000m3 /năm. Bê tông tươi của Công ty được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng cũng như các đặc tính kỹ thuật để đảm bảo cao nhất cho sản phẩm thương hiệu bê tông tươi An Thái.
Việc sản xuất bê tông tươi tự động và quản lý cốt liệu từ khâu đầu vào giúp kiểm soát chất lượng, hơn nữa rút ngắn thời gian thi công và mặt bằng tập trung vật liệu.
Huyền Trang
Tin đăng trên Tạp chí KHCN số 4/2013

 

Thêm bình luận


Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912