Hoạt động Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng 2016-01-05 01:21:26

Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH)Thắng Lợi (têntiếng Anhgiao dịch THANG LOI COMPANY LIMITED), được thành lập ngày 7 tháng 11 năm 2000 theo Giấy phép kinh doanh số 0402000022 của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương, với nhiệm vụ thu mua, sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm, lợn sữa đông lạnh xuất khẩu và tiêu thụ trong nước và mục tiêu phấn đấu trở thành nhà cung cấp nguyên liệu thịt lợn sữa đông lạnh hàng đầu tại các thị trường Hồng Kông, Malaysia, Singapore…Đồng thời mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty sang lĩnh vực cung cấp sản phẩm cho dịch vụ ăn uống tại thị trường trong nước.

Trải qua 15 năm phấn đấu, trưởng thành, với định hướng vào khách hàng, Công ty đang ngày càng có uy tín trên thị trường nước ngoài với các sản phẩm do Công ty sản xuất, đặc biệt với sản phẩm lợn sữa đông lạnh xuất khẩu được thị trường Hồng Kông, Malaysia rất ưa chuông. Công ty đã trở thành bạn hàng tin cậy trong nhiều năm với 23 doanh nghiệp nhập khẩu tại 2 thị trường nêu trên(chỉ riêng trong 3 năm, từ 2012 đến năm 2015, Công ty đã phát triển thêm được trên 10 doanh nghiệp). Nhờ vậy mà mặc dù nền kinh tế trong nước và quốc tế có rất nhiều diễn biến khó khăn, phức tạp, ngành chăn nuôi trong nước không ổn định nhưng trung bình mỗi năm, sản lượng của Công ty vẫn tăng 15,7%. Sản lượng năm 2015 dự kiến đạt 4.250 tấn, với doanh thu 450 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 3 tỷ đồng, nộp ngân sách chỉ riêng quý I/2015 đã nộp 492 triệu đồng.
Cùng với quá trình phấn đấu tăng trưởng về sản lượng, kim ngạch, doanh số và hiệu quả, với phương châm chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu khách hàng là chìa khóa của thành công, tinh thần và trí tuệ của người lao động là tiền đề của sự phát triển, Công ty đã chú trọng dành một phần lợi nhuận đáng kể qua các năm cho việc kiên trì đầu tư cơ sở vật chất. Những ngày đầu thành lập, toàn bộ trụ sở và xưởng sản xuất của Công ty đặt gọn tại số 148, đường Yết Kiêu, phường Hải Tân, TP.Hải Dươngvới tổng diện tích 2.887 m2 bao gồm cả khu vực văn phòng, khu sản xuất, và khu vực phụ trợ. Khu sản xuất ngày đầu thiết kế mới chỉ có công suất 2000 con/ngày. Năm 2003, Công ty đã quyết định đầu tư nâng cấp nhà xưởng, mua sắm thêm máy móc, trang thiết bị tiên tiến, nâng công suất nhà máy lên 1,3 lần. Năm 2005, Công ty tiếp tục nâng cấp nhà xưởng, mua sắm thêm thiết bị máy móc, dụng cụ sản xuất…đáp ứng yêu cầu chất lượng ngày càng cao của thị trường thế giới, đồng thời nâng công suất nhà máy lên gấp hai lần so với ban đầu, nâng cấp văn phòng làm việc khang trang sạch đẹp, thoáng mát đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên làm việc. Đến năm 2010, Công ty quyết định mở rộng sản xuất lên quy mô 5.000 con/ca, 3 hầm cấp đông công suất 26 tấn thành phẩm/ngày, 2 kho bảo quản sức chứa 200 tấn hàngvới quy mô xây dựng trên diện tích hơn 17.500 m2, trong đó tổng diện tích nhà xưởng chính là 2000 m2, được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn của lò mổ hiện đại nhất hiện nay. Để phát triển bền vững, việc đầu tư mở rộng sản xuất, phải đồng bộ với bảo vệ môi trường, Công ty khảo sát, nghiên cứu, đánh giá, lựa chọn và triển khai đầu tư xây dựng nhà xưởng, hệ thống cây xanh, ao, hồ phù hợp kết hợp với việc xây dựng, lắp đặt, vận hành thành công hệ thống xử lý nước thải sản xuất theo công nghệ xử lý vi sinh đạt tiêu chuẩn xử lý nước thải đạt mức A theo  QCVN 40:2011/BTNMT, công suất 350 m³/ngày. Cảnh quan môi trường thực sự là “Xanh - Sạch - Đẹp”, là niềm tự hào của cán bộ, công nhân viên công ty và được các quan khách tới thăm, cơ quan bảo vệ môi trường đánh giá cao.
Để nâng cao hiệu quả đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở vật chất, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, Trình độ quản lý điều hành doanh nghiệp được quan tâm nâng cao thông qua việc áp dụng triệt để và thường xuyên những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm GMP, SSOP và triển khai xây dựng, áp dụng công cụ quản lý tiên tiến HACCP năm 2006, nâng cấp áp dụng ISO 22000:2007, xây dựng áp dụng hệ thống giám sát môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14000 năm 2015. Qua các công cụ được triển khai việc kiểm soát chất lượng sản phẩm không chỉ được thực hiện trong phạm vi công ty mà còn được mở rộng theo chuỗi bao gồm cả các nguyên, vật liệu của các đơn vị cung ứng tạo nên khả năng đáp ứng một cách tin cậy, kịp thời các nhu cầu để thỏa mãn các khách hàng ở các nước có yêu cầu cao, nghiêm ngặt đối với loại sản phẩm này. Cũng chính nhờ vậy mà Công ty đã được Cục Thú y cấp dấu kiểm soát giết mổ mã số A8 và A9, và đã được Cục Thú y Hồng Kông và Malaysia thừa nhận tạo vị thế cạnh tranh cao cho công ty tại thị trường này (năm 2014, chỉ riêng công ty đã xuất khẩu 3.685 tấn thịt lợn sữa, lợn choai. Trong khi đó, cả ba doanh nghiệp lớn phía Bắc chỉ xuất được tổng số 2.800 tấn sản phẩm).
Hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển, doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận công ty tăng, kéo theo thu nhập bình quân của cán bộ nhân viên không ngừng tăng đều qua các năm (năm 2012: 6,5 triệu đồng/người/tháng; 2013: 8,35; 2014: 9,8 và dự kiến 2015: 11,8 triệu đồng/người/tháng) cộng với sự quan tâm giáo dục, đào tạo, đánh giá động viên về tinh thân, vật chất thường xuyên của lãnh đạo công ty đối với người lao động đã tạo nên sự gắn bó lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của người lao động và tạo cơ sở bền vững cho phát triển văn hóa doanh nghiệp vì sự phát triển chung trong cộng đồng của Công ty.
Với những nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để phát triển và đóng góp cho sự phát triển chung của kinh tế - xã hội tại địa phương, Công ty đã được nhận được nhiều bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ, của các bộ, ngành và của UBND tỉnh. Riêng về Giải thưởng chất lượng Việt Nam, Công ty đã 3 lần được trao giải. Năm 2015, Công ty đã được Hội đồng sơ tuyển của tỉnh đề nghị trao giải Vàng - một giải thưởng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể dễ dàng đạt được. Đó cũng chính là sự ghi nhận cho những cố gắng nỗ lực phấn đấu trong thời gian qua, cũng như sự tin tưởng cho những thành công bền vững cho bước phát triển mạnh mẽ của công ty trong thời gian tới.
Trịnh Đăng Hoàn
Bài đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 6/2015
 
 
 
 
 

Thêm bình luận


Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912