Tin tức thời sự Hải Dương 2017-07-27 10:05:09

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 26/7/, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh tư liệu, thời sự, tranh cổ động với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”. Tới dự khai mạc triển lãm có các đồng chí Bùi Hữu Uyển, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Đặng Việt Cường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Triển lãm trưng bày ảnh tư liệu lịch sử - thời sự và tranh cổ động được bố cục theo 3 nội dung chủ đề chính là: Giới thiệu bộ ảnh tư liệu lịch sử về 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, phản ánh các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và công tác chăm lo các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh và người có công với nước. Giới thiệu bộ ảnh tư liệu lịch sử; bản trích số liệu về công tác thương binh và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Hải Dương, phản ánh các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng sự nỗ lực và quan tâm của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương trong công tác chăm lo các gia đình liệt sỹ, các thương bệnh binh và người có công với nước. Trưng bày 60 tranh cổ động tuyên tuyền kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Đây là những tác phẩm đạt chất lượng và được phát hành từ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động toàn quốc kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức.

Đây là dịp để ôn lại ý nghĩa lịch sử và truyền thống vẻ vang của Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 để “tỏ lòng hiếu nghĩa, bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh” như lời dạy của Bác Hồ, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Triển lãm mở cửa phục vụ khách thăm quan đến hết ngày 6/8.

Hải Ninh

Thêm bình luận


Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912