Khoa học và Công nghệ 0000-00-00 00:00:00

Ngày 22/11/2016, tại Hà Nội, Quỹ Đổi mới công nghệ Quốc gia (Natif) đã tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng hệ thống đánh giá và bảo lãnh công nghệ”. Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Hội đồng Chính sách KH&CN quốc gia, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hoàng Văn Phong cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN, các sở KH&CN và các doanh nghiệp có liên quan tới đổi mới, chuyển giao công nghệ.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết, việc thành lập Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia thể hiện quyết tâm của Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ KH&CN trong việc tập trung các nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng tăng trưởng của nền kinh tế theo hướng lấy KHCN và đổi mới sáng tạo làm nền tảng cho sự phát triển bền vững. Thứ trưởng ủng hộ và đánh giá cao ý tưởng của Natif trong việc mời các chuyên gia đến từ Tập đoàn Tài chính công nghệ Hàn Quốc - KOTEC tham dự Hội thảo để chia sẻ những kinh nghiệm, tiếp tục hỗ trợ Việt Nam sớm đưa hệ thống đánh giá công nghệ vào áp dụng trong thực tiễn.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia cao cấp của KOTEC trình bày về quá trình xây dựng và triển khai hệ thống chỉ số đánh giá và bảo lãnh công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp trong 27 năm qua. Đây là mô hình thành công trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa nhờ hài hòa được quan điểm về công nghệ và tài chính đối với hoạt động tín dụng cho doanh nghiệp.
Thay mặt Hội đồng quản lý Quỹ, Chủ tịch Hoàng Văn Phong cảm ơn và đánh giá cao những kinh nghiệm chia sẻ của các chuyên gia đến từ KOTEC cũng như các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự. Đồng thời khẳng định, những nội dung trong buổi Hội thảo sẽ là những mục tiêu và nhiệm vụ để Natif lựa chọn và thực hiện, với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp cũng như các nhà khoa học phối hợp chặt chẽ với nhau, thực hiện tốt hoạt động KH&CN và sản xuất kinh doanh. Hội thảo là cơ sở để Bộ KH&CN xây dựng và phát triển những phương tiện, công cụ đánh giá công nghệ hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý nhà nước về KH&CN của Bộ.
Nguồn: khoahocvacongnghevietnam.com.vn

Thêm bình luận


Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912