Tin tức thời sự Hải Dương 2017-12-07 17:18:50

Chiều ngày 16/11/2017, Chi hội Nhà báo Tap chí Khoa học và Công nghệ Hải Dương đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020. Tới dự có Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương Nguyễn Thị Hải Vân; Giám đốc Sở KHCN Phạm Văn Bình; Tổng biên tập Tạp chí, Phó giám đốc Sở KHCN Nguyễn Văn Vóc cùng toàn thể hội viên dự.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2017,Chi hội có 12 hội viên, 100% đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, tốt nghiệp đại học trở lên, trong đó có4 người đã tốt nghiệp Thạc sỹ,7 hội viên được cấp thẻ Nhà báo thời hạn 2016 - 2020, 1 hội viên là Hội viên Ban Nhiếp ảnh của Hội Văn học nghệ thuật Hải Dương và là thành viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hải Dương. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, Chi hội có 12 hội viên, trong đó, có 4 hội viên là Đảng uỷ viên Sở khoa học và Công nghệ, 1 hội viên là Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn Sở; 100% hội viên tốt nghiệp đại học chính quy; các hội viên được cấp thẻ Nhà báo các hội viên đều biết sử dụng thành thạo máy tính, thư điện tử để phục vụ công tác chuyên môn, tích cực tham gia công tác báo chí, như tham gia công tác biên tập, tổ chức xuất bản và phát hành Tạp chí.

Chi hội Nhà báo Tạp chí Khoa học và Công nghệ Hải Dươngđã chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và điều lệ hoạt động Hội Nhà báo Việt Nam; thực hiện tốt 9 điều quy định đạo đức nghề nghiệp của hội viên Hội Nhà báo và các quy định của Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của lãnh đạo cơ quan chủ quản và Hội Nhà báo tỉnh giao cho. Hội viên chi hội luôn chú trọng trau dồi, rèn luyện đạo đức, tác phong của người làm báo, tích cực thông tin phổ biến quán triệt các Nghị quyết của Đảng, và chính sách pháp luật của nhà nước về công tác báo chí nhằm giáo dục, động viên các hội viên nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình để tích cực rèn luyện, phấn đấu đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp báo chí của tỉnh. 100% hội viên của Chi hội chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam, luôn chú trọng trau dồi đạo đức, tác phong của người làm báo. Tạp chí luôn bám sát tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm; tích cực phổ biến áp dụng kiến thức khoa học công nghệ phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân trong tỉnh.

Chi hội cũng đã tham mưu đổi giấy phép lên khổ A4 21 x 29,7 cm và thay đổi măng sét của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Hải Dương. Làm thủ tục đổi thẻ hội viên cho 12 hội viên, làm thủ tục đổi thẻ 7 thẻ nhà báo cho các phóng viên, biên tập viên và làm thủ tục cấp thẻ nhà báo cho 3 nhà báo phóng viên, biên tập viên. Từ năm 2015 - 2016và 10 tháng đầu năm 2017, Chi hội phối hợp với Ban Biên tập đã tổ chức in và phát hành được 22 số với số lượng 44.000 cuốn.

Trong hai năm 2015 - 2017, Ban Biên tập đã nhận được trên 950 tin, bài, ảnh các loại và đã chọn lọc, biên tập được gần 470 tin, bài, ảnh để đăng trên Tạp chí và Website Sở Khoa học và Công nghệ. Công tác biên tập từng bước được đổi mới với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ biên tập, đảm bảo việc nhận tin, bài, ảnh giữa Ban Biên tập với cộng tác viên nhanh hơn, chính xác hơn, qua đó đảm bảo tiến độ, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác biên tập, xuất bản tạp chí.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi hội Nhà báo Tạp chí Khoa học và Công nghệ Hải Dương tiếp tụcquan tâm nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và nghiệp vụ báo chí cho các hội viên chi hội; động viên các hội viên chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; tạo điều kiện cho các hội viên được học tập, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ báo chí và trình độ tin học, ngoại ngữ. Không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội và từng bước kiện toàn tổ chức của Ban Biên tập, góp phần nâng cao chất lượng xuất bản và phát hành Tạp chí, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đảm bảo hàng năm hoàn thành xuất bản phát hành 6 số tạp chí với tổng số 12.000 tờ, ra đúng kỳ hạn chấp hành nghiêm các tiêu chí xuất bản Tạp chí ra đúng kỳ hạn, có nội dung phong phú, thiết thực và hình thức đẹp.

Phát biểu tại đại hội Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương Nguyễn Thị Hải Vân; Giám đốc Sở KHCN Phạm Văn Bình đã đánh giá cao kết quả mà chi hội đã đạt được. Các đồng chí cũng nhấn mạnh cần mở rộng mạng lưới cộng tác viên, cần nhiều bài có độ sắc cao, cần nâng cao chất lượng tin, bài, ảnh…Các đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới các phóng viên, biên tập viên, hội viên cần không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, nhằm đáp ứng tốt hơn với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, khơi nguồn sáng tạo…

Hải Ninh

 

 

 

 

Thêm bình luận


Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912