Tin tức thời sự Hải Dương 2016-08-29 07:58:21

Ngày 26/8, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông. Tới dự có các đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự buổi lễ; Nguyễn Dương Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành liên quan.

Ngày 28/8/1945 là ngày Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các Bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc. Trong số đó có Bộ Thông tin và Tuyên truyền và Bộ Giao thông công chính, bao gồm nội hàm của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày nay.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Thông tin và Truyền thông đã không ngừng phát triển khẳng định vai trò, vị trí, có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của của tỉnh. Hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin được tăng cường; việcứng dụng công nghệ thông tinđược triển khai mạnh mẽ từ tỉnh đến cơ sởthông qua các hệ thống thông tin như: thư điện tử công vụ, cổng thông tin điện tử, phần mềm điều hành và quản lý, các phần mềm ứng dụng chuyên ngành.Chất lượng các dịch vụ thông tin và truyền thông ngày càng được khẳng định, hiện đã đạt chỉ tiêu 288 điểm phục vụ bưu chính với bán kính bình quân 1,44 km/điểm phục vụ và số dân phục vụ bình quân 7.405 người/điểm phục vụ; Bình quân 100 dân có: 112,1 thuê bao di động; 8,3 thuê bao cố định; 5,9 thuê bao Internet băng rộng cố định; 25,7 thuê bao Internet băng rộng di động; 8,4 thuê bao truyền hình trả tiền; 5,5 máy tính. Toàn tỉnh hiện có 768 đại lý internet và 250 tờ báo, tạp chí, đặc san, bản tin…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, các đồng chí Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển biểu dương những thành tích và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương trongnhững năm qua.Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu ngành Thông tin và Truyền thông cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế, bất cập, đẩy mạnh các hoạt động quản lý ở những lĩnh vực công nghệ thông tin, báo chí, in phát hành bảo vệ quyền lợi người sử dụng các dịch vụ thông tin và truyền thông. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tintrong cơ quan nhà nướctrên cơ sởđảm an toàn,an ninh thông tin, để tiến tới xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Hải Dương. Tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong ngành tháo gỡ khó khăn, phát triển hạ tầng mạng lưới và sản xuất kinh doanh, nhất là ở các vùng nông thôn, vùng kinh tế khó khăn...

Nhân dịp này, Ban chấp hànhĐảng bộ tỉnh trao tặng ngành Thông tin và Truyền thông bức trướng mang dòng chữ: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo và hội nhập, nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin và truyền thông góp phần xây dựng tỉnh Hải Dương phát triển bền vững”

Đây là năm đầu tiên Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 28/8 hàng năm là Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông.

Hải Ninh

 

 

Thêm bình luận


Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912