Thông tin SHTT 2016-05-11 03:40:13

Theo trang tin The Verge, Apple vừa mới đăng ký bằng sáng chế tạo ra một phụ kiên vỏ iPad với các màn hình có thể hiện thị một số thông tin trên máy tính bảng iPad.  

Trong hình vẽ mô tả công nghệ mới trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế, phụ kiện vỏ iPad mới có thiết kế bề ngoài tương tự phụ kiện vỏ thông minh Smart Cover mà Apple giới thiệu khi ra mắt iPad 2 cách đây 5 năm, tức là có các nếp gấp trên bề mặt vỏ.

Tuy nhiên, khác với Smart Cover, các khối nổi trên bề mặt vỏ không còn là bề mặt vải bình thường mà là các màn hình kết nối dữ liệu với iPad, cho phép người dùng nhận các thông tin về giờ giấc, thông báo, nhắc nhở từ iPad hay thậm chí điều khiển trình phát video của iPad ngay trên bề mặt ngoài của vỏ phụ kiện.

Cũng trong hồ sơ nộp đăng ký bằng sáng chế, Apple lưu ý về việc dùng công nghệ màn hình AMOLED cho phụ kiện vỏ iPad tương lai.

Việc áp dụng công nghệ màn hình này cho phép vỏ iPad chỉ hiển thị những thông tin cơ bản với độ sáng hợp lý nhằm tiết kiệm năng lượng pin iPad.

Bề mặt bên trong vỏ iPad tương lai cũng sẽ có một màn hình cho phép người dùng dùng phụ kiện bút cảm ứng Apple Pencil viết vẽ nội dung hiển thị trực tiếp ngay trên màn hình iPad.

Để đảm bảo điện năng cho các màn hình hiển thị, vỏ iPad tương lai có thể nhận năng ượng từ iPad cũng như từ các tấm pin nhỏ được tích hợp bên trong.

Với những mô tả tính năng thú vị trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế, các "tín đồ" của Apple đang hy vọng công nghệ trên sẽ sớm có mặt trong tương lai gần và có thể đây sẽ là một thiết bị giúp Apple tăng sự hấp dẫn trở lại của sản phẩm máy tính bảng iPad, vốn đang "ngụp lặn" trong đà đi xuống của doanh số bán hàng./.

Thêm bình luận


Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912