Hội Cựu chiến binh 2011-07-29 01:37:49

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/2947-27/7/2011), Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn Sở đã phối hợp với chi đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và Văn phòng Sở thực hiện nhiều hoạt động thiết thực để tri ân, đền ơn đáp nghĩa các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với đất nước và dân tộc.

Bên cạnh việc tích cực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Chi Đoàn Thanh niên tổ chức cho các cháu học sinh là con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở tham quan Văn miếu Quốc tử giám và Bảo tàng dân tộc học. Đoàn tham quan có 25 thành viên, sau chuyến tham quan, các cháu đã hiểu sâu sắc hơn về lịch sử dân tộc về tinh thần hiếu học và tinh thần yêu nước của dân tộc ta. Là động lực để cho các cháu chăm chỉ học tập, tham gia các hoạt động xã hội.

IMG_0666

Nhân ngày thương binh liệt sĩ 27 tháng 7, Văn phòng Sở đã phối hợp với Hội cựu chiến binh Sở tổ chức cho các cựu chiến binh, thương binh, thân nhân liệt sĩ đi tham quan Hoàng Thành Thăng Long, Bảo tàng Quân đội và Bảo tàng dân tộc học. Chuyến đi đã khơi gợi lại những năm tháng tham gia chiến đấu của các cựu chiến binh trong Sở và các thành viên trong Đoàn tham quan càng ghi nhớ sâu sắc hơn về mỗi giai đoạn cách mạng của dân tộc, về lịch sử xây dựng và giữ vững dân tộc
Điều đặc biệt của hoạt động này là sức lan tỏa rất lớn, đây không chỉ là hoạt động của Hội cựu chiến binh mà là hoạt động chung của các hội, đoàn thể trong Sở. Và hoạt động này không chỉ dừng lại ở tuần lễ cao điểm trong tháng 7 mà đã là hoạt động thường niên để tri ân, tưởng nhớ các anh hùng dân tộc và những người có công với cách mạng.
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ về truyền thống "đền ơn đáp nghĩa" và "uống nước nhớ nguồn" . Đây là dịp để cán bộ, viên chức và nhân viên trong toàn Sở thể hiện tấm lòng đền ơn đáp nghĩa với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với đất nước. Đội ngũ cán bộ, chuyên viên và người lao động trong cơ quan Sở Khoa học và Công nghệ nguyện đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan; quan tâm chăm sóc phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, tích cực các hoạt động ủng hộ, tri ân các anh hùng liệt sĩ và những người có công với cách mạng trong các ngày lễ, tết lịch sử của dân tộc.
Xuân Dương- Hòa Thuận

 

Thêm bình luận


Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912