Giấy gói sản phẩm có thể ăn được

Giấy gói sản phẩm có thể ăn được

18:04 | 18/12/2013

Các nhà khoa học Nga mới đây phát minh một loại giấy gói sản phẩm mới có thể ăn được, dùng để thay thế cho loại bao bì nhựa vốn dễ gây ô nhiễm môi trường.

Tránh ngộ độc rượu bằng cách nào?

17:00 | 12/12/2013

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế ngày 10/12 đã có cảnh báo về tác hại, nguyên nhân và cách phòng ngừa ngộ độc rượu. Cục An toàn thực phẩm (ATTP) cho rằng, ngộ độc rượu là hậu quả nhiễm độc nhất thời khi uống rượu vượt quá mức chấp nhận của cơ thể dẫn đến các biểu hiện bất thường của hệ thần...

Hội nghị Khoa học sáng tạo Thầy thuốc trẻ Việt Nam

Hội nghị Khoa học sáng tạo Thầy thuốc trẻ Việt Nam

17:00 | 08/12/2013

Ảnh minh họa, Nguồn Internet       Ngày 7/12, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Khoa học sáng tạo Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ II với sự tham dự của gần 200 thầy thuốc trẻ đến từ mọi miền Tổ quốc.

Đề phòng ngộ độc khi chọn mua nấm kim châm

Đề phòng ngộ độc khi chọn mua nấm kim châm

20:59 | 02/12/2013

Nấm kim châm là loại nấm tươi, có vị thơm, giòn được nhiều gia đình lựa chọn trong bữa ăn của gia đình. Theo các nhà khoa học, nấm kim châm có khả năng chống ung thư, làm đẹp da phụ nữ, có vị ngon, dễ ăn và được người tiêu dùng ưa chuộng hơn so với các loại nấm tươi khác. Tuy nhiên, thời gian gần...

Phương pháp mới điều trị sốt rét

17:00 | 01/12/2013

Các nhà khoa học ngày 27/11 công bố trên tạp chí Tự nhiên (Nature) rằng họ đã xác định được một loại enzyme mới của ký sinh trùng gây bệnh sốt rét, giúp tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả hơn đối với căn bệnh nguy hiểm này.

Ăn sushi có thể gây hại cho tim

Ăn sushi có thể gây hại cho tim

16:51 | 28/11/2013

Nhiều người tin rằng, sushi là một loại thực phẩm bổ dưỡng và chứa hàm lượng calo thấp. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện, món ăn này thực tế có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Phát hiện chất gây ung thư trong khoai tây chiên

Phát hiện chất gây ung thư trong khoai tây chiên

18:01 | 21/11/2013

Chất acrylamide trong khoai tây chiên và một số thực phẩm sau chiên, nướng có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi, đi tiểu không kiểm soát, buồn nôn, thậm chí ung thư.

Độc khí từ máy photocopy gây ảnh hưởng thần kinh

Độc khí từ máy photocopy gây ảnh hưởng thần kinh

17:00 | 21/11/2013

Để tránh tác hại, đứng máy khoảng một tiếng thì nên dừng nghỉ 5 – 10 phút. Những người tiếp xúc máy photocopy trong thời gian dài có nguy cơ bị các bệnh về đường hô hấp như: ho, mũi họng khô, khó thở. Ở mức độ nặng hơn, sẽ xuất hiện những bệnh lý liên quan đến thần kinh như đau đầu, chóng mặt,...

Protein diệt khuẩn thay thế kháng sinh

Protein diệt khuẩn thay thế kháng sinh

13:45 | 18/11/2013

Các nhà khoa học Israel đang thực hiện bước đi đầu tiên trong quá trình phát triển một chất thay thế thuốc kháng sinh, sau khi tách thành công một protein diệt khuẩn.

Nguy hại hóa chất hóa "thúc" giá đỗ lớn nhanh

Nguy hại hóa chất hóa "thúc" giá đỗ lớn nhanh

17:00 | 17/11/2013

Ảnh minh hoạ Vụ việc cảnh sát môi trường Hà Nội vừa phát hiện, ngăn chặn vụ vận chuyển hàng chục nghìn lọ thuốc kích thích giá đỗ từ Trung Quốc dự kiến sẽ được “phân phối” khắp Bắc đến Nam đã dấy lên mối lo ngại về chất lượng giá đỗ trên thị trường. Theo chuyên gia ATTP loại hóa chất này không...

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912