Khoa học và Công nghệ (số 1-2008) 0000-00-00 00:00:00

Các nhà nghiên cứu của MIT và Microsoft đã biến hình xăm tạm thời thành  công cụ truyền thông, có khả năng điều khiển các thiết bị điện tử và truyền dữ liệu.

Ý tưởng này không phải là mới nhưng vẫn đang trong giai đoạn hiện thực hóa. Sau khi Motorola đưa hình xăm của hãng cho phép mở khóa Moto X hoặc Tech Tats của công ty Chaotic Moon, Microsoft Research và MIT Media Lab cũng công bố DuoSkin - công nghệ hình xăm tạm thời có thể dùng như giao diện thông tin liên lạc.

Các nhà nghiên cứu thiết kế 3 kiểu hình xăm: Kiểu đầu tiên cho phép điều khiển các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh. Kiểu thứ hai có khả năng lưu trữ và truyền dữ liệu thông qua NFC. Và kiểu thứ 3 thay đổi màu sắc tùy thuộc vào nhiệt độ cơ thể, cho phép hiển thị thông tin trực tiếp lên da của người sử dụng.

Được biết, chi phí cho việc sản xuất những hình xăm này khá đắt. Trong đó có sử dụng vàng - một nguyên liệu truyền dẫn đắt đỏ và một con chip điện tử. Theo các nhà nghiên cứu, những hình xăm có nhiều dạng và nó sẽ có thể vẽ từ bất kỳ phần mềm thiết kế đồ họa nào.

Microsoft và MIT sẽ tiết lộ các chi tiết của công nghệ này trong Hội thảo quốc tế về mặc máy tính sẽ được tổ chức tại Heidelberg (Đức) vào tháng 9 tới./.

Theo VOV

Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912