Bảo vệ môi trường (số 1-2008) 2008-11-10 17:00:00

Xuân về lộng lẫy muôn sắc màu của các loài hoa đua nở. Vạn vật trở lại trẻ trung, xuân sắc. Cây cối đâm chồi nảy lộc. Bác Hồ - Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đã dạy: “Mùa xuân là tết trồng cây; Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Nửa thế kỷ qua dân tộc ta nghe theo lời dạy của Người, cứ mỗi độ xuân về là từ thành thị đến nông thôn, rừng núi, hải đảo… đều phát động tết trồng cây. Cây xanh đã đem lại cho chúng ta sự sống trong lành.
Hiện nay chúng ta đang thực hiện dự án trồng mới 5 triệu ha rừng. Phong trào trồng cây đang phát triển mạnh mẽ ở khắp nơi. Trong đó, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Hải Dương đã đóng một vai trò quan trọng, là hội của những người yêu thiên nhiên, yêu cây cỏ hoa lá. Hơn 5 nghìn hội viên trong tỉnh hàng năm đã gieo trồng, chăm sóc hàng triệu cây cảnh và cây môi trường. các hội cơ sở trong tỉnh còn điều tra, thống kê và thực hiện đề án bảo tồn hơn 700 cây xanh có độ tuổi hàng trăm năm trở lên ở thôn, xã mình.
Hoạt động sinh vật cảnh ở Hải Dương đang trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, đến huyện nào, xã nào, thôn nào trong tỉnh cũng gặp những vườn cảnh đẹp, nhất là những công sở, nhà máy, đình, đền, chùa và những nơi công cộng. Những con đường, những bờ mương, bờ ngòi và những chân đê các con sông Thái Bình, Kinh Thày, Văn Úc, sông Thương,… thuộc địa bàn tỉnh Hải Dương đều được nhân dân ta thực hiện dự án trồng tre bảo vệ. Tất cả tạo thành lá phổi xanh cho quê hương, đất nước.
Chúng ta hãy cùng nhau giữ gìn sự bền vững môi trường sinh thái của cây và người mãi mãi tương sinh.
        Trần Kim Hạnh

Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912