Thông tin các Dự án - Đề tài KHCN 0000-00-00 00:00:00

1- Mục tiêu: - Hỗ trợ doanh nghiệp Hải Dương ứng dụng CNTT nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, năng lực cạnh trạnh và hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần tạo nguồn nhan lực và phát triển thị trường công nghiệp, CNTT phụ vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

- Tạo lập kho thông tin động, có tính mở và dễ cập nhật để tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cá nhân dễ dàng tiếp cận được các thông tin về các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Hải Dương cùng với sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp đó.

- Quảng bá, giới thiệu, cung cấp thông tin, tin tức về tiềm năng, thế mạnh về đầu tư của tỉnh Hải Dương với các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước quan tâm đến tỉnh.

- Giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm trên mạng Internet; xúc tiến, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia Thương mại điện tử.

- Cung cấp thêm một phương thức kinh doanh trực tuyến cho cá doanh nghiệp thông qua khả năng giới thiệu, tìm kiếm bạn hàng, cho phép đặt hàng,....thông qua mạng Internet.

- Duy trì hoạt động Trang thông tin Doanh nghiệp và sản phẩm của tỉnh nhằm quảng bá thông tin cho các doanh nghiệp và giúp cho các doanh nghiệp nâng cao nhận thức về vai trò của CNTT trong hoạt động của doanh nghiệp trong thời kỳ mới.

- Khuyến khích, động viên những doanh nghiệp ứng dụng CNTT xuất sắc nhất, thông qua đó gây dựng phong trào ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp Hải Dương.

- Xây dựng mô hình Doanh nghiệp mẫu về ứng dụng CNTT (Giúp Doanh nghiệp xây dựng giải pháp mạng, hệ thống mail cho DN, xây dựng trang web thành phần trên trang DNSP,...)

- Tuyên truyền, quảng bá đến các doanh nghiệp về CNTT; giới thiệu tư vấn các doanh nghiệp áp dụng các công nghệ mới, ứng dụng mới của CNTT.

- Mở các lớp đào tạo, giúp cho học viên nắm được khả năng và lợi ích của việc ứng dụng CNTT vào hoạt động quản lý, hoạt đông sản xuất, kinh doang của doanh nghiệp.

2- Kết quả:

Qua 4 năm thực hiện, Dự án đã điều tra, đánh giá hiện trạng ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp; thiết kế, xây dựng trang thông tin Doanh nghiệp và sản phẩm; tăng cường thiết bị CNTT; tiến hành hội thảo, tập huấn hướng dẫn sử dụng cho Doanh nghiệp,... xây dựng các mô hình Doanh nghiệp mẫu về ứng dụng CNTT.

Trang thông tin Doanh nghiệp và sản phẩm tỉnh Hải Dương trên mạng Internet được xây dựng nhằm :

- Kịp thời cập nhật các thông tin về các chính sách quản lý Nhà nước; các ưu đãi về đầu tư, xuất – nhập khẩu; các nguồn lợi xã hội,... phục vụ cho hoạt động xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh của địa phương.

- Giúp cho các nhà quản lý có thể tra cứu thông tin đầy đủ hơn về các doanh nghiệp, hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

- Hỗ trợ các doanh nghiệp Hải Dương ứng dụng CNTT để tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần tạo nguồn nhân lực và phát triển thị trường công nghiệp, CNTT phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

- Giúp cho các doanh nghiệp chủ động tham gia để quảng bá thông tin, hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp mình qua mạng, tiết kiệm được chi phí trong công tác quảng bá giới thiệu hình ảnh, sản phẩm dịch vụ,... trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

- Cung cấp thêm một phương thức kinh doanh trực tuyến cho các Doanh nghiệp thông qua khả năng giới thiệu, tìm kiếm bạn hàng, cho phép đặt hàng,... thông qua mạng Internet. Giúp Doanh nghiệp mở rộng thị trường, thiết lập quan hệ chặt chẽ với các khách hàng.

- Tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng, thiết bị, đầu tư về nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp.

Đã tiến hành biên tập và cập nhật thông tin cho chuyên trang Doanh nghiệp và Sản phẩm

Đã tiến hành mở 16 lớp tập huấn nhằm cung cấp cho các học viên các kiến thức về quản trị và vận hành chuyên trang thông tin Doanh nghiệp và Sản phẩm. Qua tập huấn các doanh nghiệp đã bước đầu làm chủ được chuyên trang quản trị doanh nghiệp nình, cập nhật các thông tin, tin tức hoạt động, sản phẩm Doanh nghiệp lên chuyên trang của đơn vị, nắm bắt và vận hành được hệ thống mạng Doanh nghiệp, từng bước đưa các phần mềm mã mở vào sử dụng.

Đã xây dựng 07 mô hình “Doanh nghiệp mẫu về ứng dụng CNTT” cho 07 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Đã tiến hành xây dựng giải pháp mạng tổng thể cho các Doanh nghiệp nhằm giúp các doanh nghiệp quản trị hệ mạng máy tính của họ được hiệu quả và an toàn.

Đã hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng website trên mạng Internet.

3- Khả năng ứng dụng và mở rộng:

- Đề tài được ứng dụng tại địa bàn tỉnh Hải Dương.

Đơn vị thực hiện: Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương – Sở Thông tin và Truyền thồng tỉnh Hải Dương

Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Xuân Hải  - GĐ TT Công nghệ thông tin và Truyền thông   

Thời gian thực hiện:  2007-2010

Tin khác

Triển khai mở rộng mô hình cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường nông thôn tỉnh Hải Dương (03/11/2017)

Xây dựng mô hình thâm canh và chế biến các giống chè chất lượng caon để khôi phục thương hiệu chè Thanh Mai tại huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương (02/11/2017)

Xây dựng mô hình thử giống khoai lang chất lượng cao HT2, HT3 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (02/11/2017)

Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm giống hoa cẩm chướng Đài Loan nhập nội và nhân rộng mô hình trồng hoa đồng tiền trên địa bàn tỉnh Hải Dương (02/11/2017)

Nghiên cứu bệnh thối nhũn hành, tỏi và đề xuất biện pháp phòng trừ tại Hải Dương (02/11/2017)

Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cây dưa hấu trồng trên địa bàn tỉnh Hải Dương (05/10/2017)

Sản xuất thử giống lạc LĐN-02 ở một số vùng sinh thái của tỉnh Hải Dương (05/10/2017)

Đánh giá tác động của các loại phân bón NEB 26, ALATCA E2001, CANXI-NTTRAT, VEDAGRO, muối sunphat kẽm đến cây trồng và môi trường đất tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. (05/10/2017)

Xây dựng mô hình chăn nuôi gà tập trung theo quy trình VietGAP trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương (05/10/2017)

Sản xuất thử giống ngô nếp lai F1 King80 mật độ cao theo phương pháp làm đất tối thiểu và đặt bầu chỉnh tán lá tại huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương (05/10/2017)

Tiếp thu công nghệ sản xuất giống lúa kháng bạc lá Bắc ưu 253 và Bắc thơm số 7 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (05/09/2017)

Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất và xây dựng mô hình trình diễn giống láu ngắn ngày PC6 và P6ĐB tại môt số tiểu vùng sinh thái của tỉnh phục vụ cho việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại Hải Dương (05/09/2017)

Xây dựng mô hình trình diễn giống ổi trắng số 1 tại địa bàn Hải Dương (05/09/2017)

Xây dựng mô hình nuôi thương phẩm cá Trắm đen (Mylopharyngodon piceus) bán thâm canh tại Hải Dương (05/09/2017)

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương (05/09/2017)

Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912