Thông tin TC-ĐL-CL -0001-11-30 07:06:30

Với mục đích bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người, Canada đưa ra thông báo Quy định về thức ăn chăn nuôi năm 2022 nhằm sửa đổi và thay thế các Quy định về thức ăn chăn nuôi năm 1983.

Các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm ở Canada và nước ngoài đã phát triển đáng kể từ lần xem xét toàn diện cuối cùng đối với Quy định về thức ăn chăn nuôi năm 1983, hoạt động trong môi trường bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố thay đổi như: nhận thức về dinh dưỡng, sản xuất, phân phối thức ăn, toàn cầu hóa thương mại thức ăn chăn nuôi (thành phần không thể thiếu làm nền tảng cho sản xuất thực phẩm), nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm và sự xuất hiện của các mầm bệnh và tác nhân gây bệnh mới (ví dụ, bệnh não xốp ở bò).

Các sửa đổi được đề xuất sẽ bãi bỏ và thay thế Quy định về thức ăn chăn nuôi năm 1983 và được yêu cầu thiết lập một khuôn khổ quy định về thức ăn chăn nuôi bao gồm phân tích mối nguy, kiểm soát phòng ngừa, truy xuất nguồn gốc, tăng cường yêu cầu lưu giữ hồ sơ và cấp phép. Những thay đổi này sẽ phù hợp hơn với các khuôn khổ quy định quốc tế và các thông lệ tốt nhất. Điều này sẽ cho phép Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) và các doanh nghiệp được quản lý hiểu và quản lý tốt hơn rủi ro mà thức ăn chăn nuôi gây ra đối với sức khỏe động vật, sức khỏe con người và môi trường, đồng thời sẽ hỗ trợ các phương pháp chủ động để quản lý những rủi ro đó.

Các sửa đổi được đề xuất bao gồm: Kết hợp theo tham chiếu (IbR) của hầu hết tiêu chuẩn thành phần và an toàn. Các tài liệu IbR sẽ được điều chỉnh theo thời gian để phản ánh bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với các tiêu chuẩn thành phần và an toàn.

Các tài liệu IbR này bao gồm danh sách các loại thức ăn thành phần đơn lẻ, nguyên liệu làm thuốc và sản phẩm không phải thức ăn chăn nuôi được phép sử dụng trong thức ăn chăn nuôi; bảo đảm chất dinh dưỡng và điều kiện cho phép trên nhãn thức ăn chăn nuôi, giá trị dinh dưỡng tối đa trong thức ăn, hạt cỏ dại tối đa trong thức ăn; mức độ ô nhiễm tối đa trong thức ăn; danh mục công bố được phép ghi trên nhãn thức ăn chăn nuôi; và danh sách các chất có hại theo quy định.

Mở rộng quy mô các vật nuôi; Tiêu chuẩn chung và an toàn; Kế hoạch kiểm soát phòng ngừa; Yêu cầu ghi nhãn; Các yêu cầu về truy xuất nguồn gốc và lưu trữ hồ sơ; Phê duyệt nguồn cấp dữ liệu một thành phần, đánh giá đăng ký sản phẩm và các quy trình; Yêu cầu cấp phép.

Các sửa đổi đối với Quy định về thức ăn chăn nuôi được yêu cầu để thiết lập khuôn khổ dựa trên kết quả và rủi ro nhiều hơn (bao gồm xác định mối nguy, kiểm soát phòng ngừa, truy xuất nguồn gốc, tăng cường yêu cầu lưu trữ hồ sơ, cấp phép kinh doanh) sẽ cho phép CFIA và các doanh nghiệp được quản lý hiểu và quản lý rủi ro mà thức ăn chăn nuôi gây ra đối với sức khỏe cộng đồng, động thực vật và môi trường phù hợp với khuôn khổ quốc tế và các thông lệ tốt nhất.

Quy định dự kiến thông qua vào đầu năm 2022.

Nguồn: VietQ.vn

Tin khác

Bắc Giang triển khai Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2024 (08/03/2024)

Hơn 1.600 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế (03/03/2024)

Nhanh chóng hoàn thiện và ban hành Quy chuẩn quốc gia về thiết kế đường cao tốc (26/02/2024)

Tiêu chuẩn ISO 56000:2020 về quản lý đổi mới sáng tạo thúc đẩy tăng trưởng bền vững (30/08/2023)

5 nguyên tắc kiểm tra tại dự thảo Thông tư quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng sản phẩm (12/06/2023)

NQI - công cụ hữu hiệu nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia (05/05/2023)

Xây dựng tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nguyên liệu xi măng (04/05/2023)

ISO 45001:2018: Điểm tựa cho doanh nghiệp hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất (03/05/2023)

Doanh nghiệp nâng cao năng suất nhờ chủ động áp dụng tiêu chuẩn quốc tế (03/05/2023)

Hiệp hội Bao bì thực phẩm quốc tế cảnh báo: Hóa chất trong hộp xốp dùng 1 lần cực độc (03/04/2023)

Công cụ QCC - bàn đạp giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm (05/02/2023)

Chuyên gia hướng dẫn doanh nghiệp áp dụng và tiếp cận các công cụ nâng cao năng suất (05/02/2023)

TIÊU CHUẨN TCVN 13521:2022 NHÀ Ở VÀ NHÀ CÔNG CỘNG – CÁC THÔNG SỐ CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ (18/11/2022)

Sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với xuồng cao tốc (18/11/2022)

Tuyền truyền phổ biến kiến thức về TCVN ISO 18091:2020 tại địa phương (18/11/2022)

Tin khác

Chung nhan Tin Nhiem Mang

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Phạm Văn Mạnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Email: sokhcn@haiduong.gov.vn

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla 3.4, theo Luật bản quyền GNU/GPL.