Tin KT-KHCN-MT (số 3-2016) 0000-00-00 00:00:00

Vừa qua, Ban biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ Hải Dương phối hợp với Trung tâm Thông tin khoa học - công nghệ và Tin học đã tổ chức chuyến đi thực tế tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, có diện tích 573 km², nằm trong vịnh Thái Lan thuộc tỉnh Kiên Giang. Trong chuyến đi thực tế, Đoàn đã thăm di tích nhà tù Phú Quốc, đây là nơi chế độ Việt Nam cộng hòa đã từng giam giữ hơn 40.000 tù binh cộng sản trong thời gian từ năm 1967 đến 1973. Sau khi thăm quan các hiện vật, chứng tích mô phỏng các cuộc tra tấn dã man các tù binh cộng sản, các hình thức vượt ngục và xem phim tư liệu về nhà tù, các thành viên trong đoàn nhận biết thêm những về cách tra tấn dã man của chế độ Việt Nam cộng hòa và càng thêm cảm phục tinh thần anh dũng, của các tù binh cộng sản tại nhà tù Phú Quốc.
Đoàn cũng đã đi thực tế khảo sát, nghiên cứu quá trình xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng của Phú Quốc và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm đặc trưng của Phú Quốc như chế biến thủy, hải sản, nông lâm sản và đồ trang sức. Bên cạnh đó, đoàn đã đến tham quan thực tế rừng nguyên sinh Phú Quốc thuộc Vườn Quốc gia Nam Bộ, với hệ thực vật và động vật phong phú, đa dạng.
Chuyến đi thực tế góp phần làm giàu kiến thức về lịch sử truyền thống anh hùng của cha ông, sự phát triển kinh tế xã hội của các địa phương trong thời kỳ mới, đặc biệt là góp phần nâng cao nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Tạp chí.
Bảo Ngọc
Tin đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 3 ra tháng 6/2016

Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912