Tỷ lệ sống cây giống khi trồng đạt 100%, phù hợp, thích nghi với điều kiện khí hậu ở địa phương và thổ nhưỡng ở mọi chân đất khác nhau đều cho sinh trưởng và phát triển tốt, ít sâu bệnh, dễ chăm sóc, chất lượng Ngó thành phẩm an toàn, ngon, giòn, ngọt khác với các loại thân ngó của các giống khoai khác tại địa phương.
Sản lượng ngó ước đạt từ 30 - 50 kg/sào/lần thu hoạch, tương đương một năm thu hoạch từ 1.500 - 1.700 kg/sào/năm. Lợi nhuận bình quân ước đạt trên 14 triệu đồng/sào/năm, cao hơn nhiều lần so với nhiều loại cây rau mầu khác.
Giống khoai lấy ngó “Ngọc Môn Thanh Miện” là một nguồn chất dinh dưỡng bổ ích và cung cấp Vitamin rất hiệu quả cho sức khỏe con người, hàm lượng Oxalate trong mức cho phép, hàm lượng này trong ngó khoai là rất nhỏ so với hàm lượng Oxalate trong lá của các giống khoai môn sọ, đồng thời không phải là cây trồng biến đổi gen.
Tin của Hải Ninh
Đăng trên Bản tin Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 1 ra tháng 2 năm 2021.