Trong giai đoạn 2018 - 2020, Tứ Kỳ tập tung vào 3 nhóm sản phẩm bao gồm: Nhóm thực phẩm (su hào, súp lơ, bắp cải, lúa hữu cơ, ba ba, rươi, cáy, bánh đa sạch, mắm cáy, mắm rươi,...); Nhóm vải và may mặc gồm (đồ may mặc, thêu ren,…); Nhóm dịch vụ du lịch nông thôn (thăm quan các Làng nghề, Đình, Đền Lạc Dục, Hát ca trù,…).
Để thực hiện mục tiêu trên, huyện Tứ Kỳ thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó các giải pháp về khoa học và công nghệ sẽ được áp dụng như: Ứng dụng khoa học công nghệ vào tổ chức sản xuất hàng, dịch vụ trong Chương trình OCOP; Xây dựng và triển khai các đề tài, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ vào sản xuất và kinh doanh các sản phẩm OCOP trên địa bàn; Hỗ trợ xác lập quyền sở hữu công nghiệp, áp dụng các mô hình quản lý tiên tiến, các giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ; Ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã sản xuất sản phẩm OCOP.
Tin của Anh Nguyên
Đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 4 ra tháng 4/2019