Ứng dụng khoa học công nghệ phát triển cây hành củ

Từ năm 2020 đến nay, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã ứng dụng các giải pháp KHCN phục vụ phát triển cây hành củvới quy mô 0,4 ha hành vụ xuân hè và hè thu tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm và  TX. Kinh Môn.
Ứng dụng khoa học công nghệ phát triển cây hành củ

Hai giống có nguồn gốc từ Vĩnh Châu (Sóc Trăng) và Lý Sơn (Quảng Ngãi) sinh trưởng phát triển khỏe, khả năng chống chịu bệnh khá; dạng củ đẹp, tròn và tròn cao, vỏ củ màu tím, khối lượng củ từ 8,2 - 8,6 gram/củ. Năng suất vụ xuân hè đạt từ 11,92 - 12,39 tấn/ha, vụ hè thu đạt 12 - 13 tấn/ha; thực hiện trồng 1,6 ha hành chịu nhiệt trồng ở vụ xuân hè và hè thu tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, TX. Kinh Môn năng suất cao nhất đạt từ 12,25 - 13,02 tấn/ha.

Mô hình từ cây con giống 0,05 ha hành trồng từ cây con Invitro tại huyện Nam Sách và TX. Kinh Môn ở vụ đông; quy mô từ củ bi là 1,95 ha hành trồng từ củ nhỏ Invitro tại huyện Nam Sách 0,975 ha và Kinh Môn 0,975 ha ở vụ đông, năng suất hành tương đương năng suất hành tại địa phương.

Tin của Hải Đăng

Đăng trên Bản tin Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 6 ra tháng 12 năm 2022


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây