Hội Cựu chiến binh 2013-06-17 17:00:00

Ngày 5 tháng 6 năm 2013, Hội cựu chiến binh Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức sơ kết hoạt động của Hội trong 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013.

Trong điều kiện suy thoái kinh tế của cả nước nói chung đã tác động trực tiếp đời sống của công chức, viên chức và người lao động trong đó có hội viên của Hội, bằng sự nỗ lực của bản thân mỗi hội viên cũng như sự động viên kịp thời về tinh thần cũng như tạo điều kiện thuận lợi về vật chất của lãnh đạo nên nhìn chung các hội viên vẫn an tâm công tác, luôn có ý thức tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tích cực học tập, nâng cao kiến thức mọi mặt, chống tư tưởng bè phái, cục bộ, công thần, bảo thủ trong CCB, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, cùng với Đảng ủy, chính quyền hoàn thành nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ chuyên môn xây dựng Hội cựu chiến binh Sở trong sạch vững mạnh .
Do làm tốt công tác giáo dục tuyên truyền nên tình hình chính trị tư tưởng hội viên ổn định, phát triển theo chiều hướng tích cực, 100% hội viên giữ vững bản lĩnh chính trị, phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá-hiện đại hoá đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; nội bộ đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Sở cùng với sự phấn đấu tự học tập, đoàn kết, trao đổi và chủ động trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình, hội viên Hội Cựu chiến binh Sở tuy ở vị trí, cương vị, nhiệm vụ khác nhau đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao tạo ra sức mạnh góp phần làm cho công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh ngày càng hiệu quả.
Trong 6 tháng đầu năm 2013, Hội cựu chiến binh sở đã phối hợp với chính quyền và đoàn thể trong cơ quan tổ chức thực hiện những công việc sau:
- Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI) cho toàn thể hội viên.
- Tổ chức Hội nghị tuyên truyền và lấy ý kiến góp ý về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.
- Hội viên Hội cựu chiến binh sở đã tham gia đóng góp ý kiến đối với Luật Khoa học và công nghệ (sửa đổi), Luật đất đai (sửa đổi)…
- Đã tham gia cuộc thi tìm hiểu về “An toàn - Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ” do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức.
- Hội viên Hội cựu chiến binh tích tham gia phong trào xây dựng Qũy “Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” ủng hộ mỗi người một ngày lương.
- Ngày 6/6/2013, đồng chí Bùi Văn Hải, Phó Chủ tịch Hội đã tham gia Đoàn công tác của Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh Hải Dương đến giao lưu với quân và dân huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh- Đảo tiền tiêu khu vực Đông Bắc của Tổ quốc) trong chương trình “Hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc” năm 2013.
Trong 6 tháng cuối năm 2013 Hội Cựu chiến binh Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống, bản chất anh bộ đội cụ Hồ, tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Nguyễn Thu Hương
Văn phòng Sở

Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912