Hải Dương: Tăng cường thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu

Để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu 2016, Ban Chỉ đạo về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương sẽ tiến hành tổ chức thanh, kiểm tra từ ngày 20/8 đến ngày 14/9.

Hải Dương: Tăng cường thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu

 Theo đó, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã sẽ kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế  biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống đặc biệt các cơ sở sản xuất các sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo; rượu, bia, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt…

Các đoàn thanh, kiểm tra tuyến tỉnh tập trung kiểm tra những  nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm là nguyên liệu sản xuất bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu, các chợ đầu mối, các siêu thị và trung tâm thương mại. Các đoàn thanh, kiểm tra tuyến huyện tập trung tại những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ và những cơ sở kinh doanh thực phẩm có nhiều mặt hàng phục vụ Tết Trung thu. Các đoàn thanh, kiểm tra tuyến xã tập trung kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ và các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.

Thông qua việc thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu của các cấp, các ngành từ huyện, thị xã, thành phố đến xã, phường, thị trấn. Thông qua các cuộc thanh tra, kiểm tra, Ban chỉ đạo sẽ kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các tầng lớp nhân dân.

Nguyễn Thị Ánh


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây