Trong 1 tuần, 94/214 vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đã bị Cục quản lý thị trường TP.HCM xử lý, số tiền phạt thực phẩm bẩn lên tới hơn 2 tỷ đồng.
94/214 vụ vi phạm vệ sinh ATTP đã bị Cục quản lý thị trường TP.HCM xử lý, số tiền phạt lên tới hơn 2 tỷ đồng. Đây là 1 trong những con số “bẩn” nằm trong danh sách “đen” lần thứ 16 do nhóm Chống thực phẩm bẩn công bố ngày 25/7/2016.
Theo danh sách, các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý kịp thời trường hợp 15 tấn măng ngâm lưu huỳnh tại Bến Tre; bắt giữ và tiêu hủy gần 20 tấn lợn sống bị bệnh lở mồm long móng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và hàng loạt các doanh nghiệp vi phạm với số tiền phạt lên tới 211 triệu đồng.
Mới đây, phòng Cảnh sát môi trường (Công an Bến Tre) vừa phối hợp với Chi cục thú y Bến Tre bắt quả tang cơ sở mua bán heo quay của ông Lê Nguyễn Phúc (SN 1974, tại ấp Tân Long, xã Tân Thanh Bình, Mỏ Cày Bắc) đang làm thịt heo chết từ trước, sau đó quay, cắt thành miếng đem đi tiêu thụ ra thị trường.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang giết mổ 2 con heo chết có trọng lượng 40 và 60kg, cùng 5 con heo còn sống có dấu hiệu bị bệnh đang chờ giết thịt. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện trên 100 kg thịt và nội tạng heo được chủ cơ sở lưu giữ trong thùng đá, đã đổi màu và bốc mùi hôi thối.
Ông Phúc khai nhận đã mua số heo trên ở các xã lân cận với giá 100.000 đồng/con sau đó đem về làm thịt, chế biến và quay thành miếng rồi đem đi tiêu thụ tại các chợ, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Trước đó, cơ sở của ông Phúc cũng đã từng bị xử phạt nhiều lần về hành vi tương tự.
Số heo chết đã bị tiêu hủy theo quy định.
Theo VietQ