Virus - Bảo mật 0000-00-00 00:00:00

Các hacker có thể dễ dàng khai thác thông tin người dùng, thậm chí là chiếm đoạt luôn tài khoản Gmail, từ lỗ hổng bảo mật này.  

Một lỗi nằm trong hệ thống bảo mật của gmail được phát hiện bởi một cậu bé người Pakistan

Theo trang TechWorm đưa tin, công ty bảo mật Security Fuss đã phát hiện ra lỗ hổng nghiêm trọng trên hệ thống Gmail của Google. Đáng chú ý hơn, lỗ hổng này được tìm thấy bởi một học sinh đến từ Pakistan có tên Ahmed Mehtab.

Cụ thể, cậu bé Ahmed Mehtab đã xác định, Gmail đang tồn tại lỗi bảo mật ở khâu chứng thực tài khoản. Tác hại của lỗi bảo mật này là cho phép kẻ xấu ăn cắp thông tin người dùng, bằng cách chuyển tiếp email từ tài khoản bị hại tới tài khoản không được chứng thực.

Nguy hiểm hơn, tài khoản Gmail của người dùng còn có nguy cơ bị cướp trắng, nếu như SMTP (Simple Mail Transfer Protocol) của người nhận đang ở trạng thái offline, người nhận email không tồn tại, không thể tìm thấy, hoặc người nhận có tồn tại nhưng đã chặn người gửi.

Cũng theo các chuyên gia, đây là lỗi bảo mật cực kỳ nghiêm trọng. Thông thường, lỗi trên sẽ được Google trao thưởng khoản tiền 20.000 USD, nằm trong chương trình Google’s Vulnerability Reward. Thế nhưng, điều lạ lùng ở lần này là Google vẫn chưa trao thưởng cho cậu bé.

Đồng thời, đây cũng không phải là lần đầu tiên Google nhận được các báo cáo bảo mật tới từ đất nước Pakistan. Các đây không lâu, chuyên gia bảo mật có tên Rafay Balochđã được trao khoản thưởng lên tới 15.000 USD nhờ tìm ra lỗi bảo mật trên Chrome, FireFox và PayPal.

Theo vietq.vn

Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912