Virus - Bảo mật 0000-00-00 00:00:00

  Có lẽ không ai tin rằng chính máy in, màn hình máy tính hay âm thanh đĩa cứng lại chính là thiết bị dễ bị hack tấn công nhất.  

Máy in

Theo TTO, rõ ràng, cùng với các thành phần khác trong hệ thống mạng doanh nghiệp như máy tính, máy chủ, thiết bị di động…, máy in đã trở thành "cổng hậu" tiện lợi để thông qua đó tin tặc có thể tiếp cận những tài nguyên quý giá của doanh nghiệp.

Nhiều người có thể giật mình với một khảo sát IDC gần đây, theo đó, hơn 60% doanh nghiệp nói rằng các sự cố bảo mật thông tin của họ đều ít nhiều liên quan tới máy in. Thực trạng này đã và đang là hồi chuông cảnh tỉnh cho bảo mật doanh nghiệp, vốn luôn là điểm nóng với hàng loạt sự cố trong thời gian gần đây.

Nhiều thiết bị điện tử có thể bị hack tấn công bất cứ lúc nào.

 Một khảo sát của IDC nhấn mạnh rằng doanh nghiệp sẽ gặp rắc rối thực sự nếu lơ là, không quan tâm tới bảo mật máy in trong bối cảnh thiết bị này vẫn là thành phần không thể thiếu trong bất cứ văn phòng, môi trường làm việc của doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi 70% doanh nghiệp, theo khảo sát của IDC, nói rằng các tính năng bảo mật trên máy in có ảnh hưởng quyết định tới việc mua hoặc thuê máy in của họ.

Màn hình máy tính

Thông tin trên Tạp chí công nghệ máy tính- PC World VN, theo các chuyên gia nghiên cứu về bảo mật tại Red Balloon Security đã phát hiện ra rằng hacker cũng có thể len lỏi vào cả những mẫu màn hình mà người dùng đang xem. Nói một cách đơn giản là một khi đã hack thành công, kẻ xấu cũng sẽ thấy tất tần tật những gì mà người dùng máy tính đang quan sát.

Cũng theo giải thích từ Red Balloon Security việc theo dõi toàn bộ nội dung hiển thị trên màn hình của nạn nhân cũng sẽ giúp hacker dễ dàng hơn trong việc dựng hẳn một website giả mạo để lấy thông tin người dùng mà họ chẳng hề hay biết.

Red Balloon Security cũng khẳng định gần như không có ngoại lệ nào cho người dùng máy tính vì kẻ xấu có thể hack bất kỳ một mẫu màn hình nào. May mắn là trong quá trình hack màn hình, tin tặc cần ít nhiều thời gian để tải hình ảnh lên màn hình của người dùng. Chính vì vậy, việc thường xuyên theo dõi màn hình cũng có thể giúp phát hiện những dấu hiệu của một cuộc tấn công.

Theo vietq.vn

Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912