Virus - Bảo mật 2016-08-08 04:16:21

Ngày 3/8, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCert) đã công bố các tên miền và mã độc nguy hiểm vừa được phát hiện. Trung tâm VNCert vừa công bố danh sách mã độc đặc biệt nguy hiểm, có thể đánh cắp thông tin và phá hủy hệ thống.

Tổ chức này cũng cho biết, đã phát hiện một số dấu hiệu tấn công nguy hiểm sau khi phân tích một số mẫu mã độc nhận được từ một số thành viên cho công tác ứng cứu sự cố.
Trung tâm VNCERT cũng đã phát công văn khẩn cấp yêu cầu các lãnh đạo đơn vị chỉ đạo các đơn vị thuộc phạm vi quản lý gồm: các đơn vị chuyên trách về CNTT các bộ, ngành; các sở thông tin và truyền thông; Thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố Internet Việt Nam; các tổ chức tài chính, ngân hàng; thực hiện nghiêm túc lệnh điều phối được nêu trong công văn.
Trong đó, theo dõi và ngăn chặn kết nối đến các tên miền sau, gồm: playball.ddns.info; nvedia.ddns.info và air.dcsvn.org.
Ngoài ra, công văn từ Trung tâm VNCert cũng đính kèm phụ lục hướng dẫn kiểm tra mã MD5 và SHA-1 của tập tin và hướng dẫn cách thức xóa tập tin chứa mã độc.
Trước đó, các màn hình thông tin thông báo chuyến bay ở sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã bị tin tặc (hacker) tấn công, trên màn hình đồng loạt hiện ra những dòng chữ Trung Quốc với nội dung xuyên tạc về biển Đông. Đến 21h cùng ngày, các hệ thống công nghệ thông tin và hệ thống dữ liệu của Vietnam Airlines bị tấn công đã được khắc phục xong.
Nguồn: khoahocvacongnghevietnam.com.vn

Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 235/GP-BC do Bộ TT&TT cấp ngày 06/05/2008.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0320. 3892436 - Fax: 0320.3893912