22:04 ICT Chủ nhật, 03/07/2022 Trang nhất » Tin Tức - Hoạt Động » Sản phẩm công nghệ

Thông kê

Đang truy cập : 1


Hôm nay : 37

Tháng hiện tại : 327

Tổng lượt truy cập : 265406

HOẠT ĐỘNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

voc
lanhdao
banner quảng cáo giữa

LG Innotek phát triển loại nam châm mới thân thiện môi trường

Một loại nam châm mới được đánh giá là thân thiện với môi trường vừa được nhà sản xuất linh kiện điện tử nổi tiếng ở Hàn Quốc LG Innotek Co. hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry Co. cùng phát triển.

Chi tiết tin

Làm chủ công nghệ xử lý bùn thải thành khí sinh học phát điện

PGS.TS Đỗ Văn Mạnh, Viện phó Viện Công nghệ Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đứng đầu nhóm nghiên cứu, chế tạo thành công công nghệ xử lý bùn thải để tạo ra sản phẩm phân bón hữu cơ và khí biogas có công suất phát điện 20 kW.

Chi tiết tin

Thiết bị chiếu sáng không cần điện của ĐH Quốc gia Hà Nội được cấp bằng độc quyền sáng chế

TS Nguyễn Trần Thuật (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết, thiết bị chiếu sáng không cần điện do nhóm của anh nghiên cứu vừa được Cục SHTT, Bộ KH&CN, cấp bằng độc quyền sáng chế.

Chi tiết tin

Đèn LED thông minh tiết kiệm điện: sản phẩm mới của Điện Quang

Mặc dù những sản phẩm LED thông minh không phải là mới trên thị trường, nhưng đa phần đều là nhập khẩu, có giá thành tương đối cao so với túi tiền của người tiêu dùng trong nước. Sự đổi mới công nghệ của những nhà sản xuất Việt Nam đem đến cơ hội tiếp cận rộng rãi những sản phẩm tiết kiệm điện tới đa số người tiêu dùng bình dân.

Chi tiết tin

Bóng đèn thông minh – Sản phẩm tiết kiệm điện năng

Bóng đèn thông minh là một trong những thiết bị “góp phần” làm cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên tiện nghi và hiện đại hơn. Thiết bị có rất nhiều tính năng như đèn vẫn phát sáng khi cúp điện, hẹn giờ tự động tắt mở và sạc pin dự phòng cho điện thoại hoặc laptop,… Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, thông minh mang đến nhiều tiện ích cho người dùng.

Chi tiết tin

NHỮNG THIẾT BỊ ĐIỆN THÔNG MINH ĐÁNG XUẤT HIỆN NHẤT TRONG NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Hệ thống điện thông minh là tập hợp của nhiều sản phẩm thông minh – những sản phẩm của thời khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại. Việc ra đời của những sản phẩm tiêu chuẩn cao này đã tạo nên một cuộc cách mạng khoa học thời đại mới, góp phần mang đến sự tiện nghi trọn vẹn cho người sử dụng. Những thiết bị ấy được ứng dụng vào nhà thông minh tạo nên loại hình nhà ở vô cùng đặc biệt. Trong hệ thống thông minh, mọi thiết bị đều được công nghệ hóa, lắp đặt chặt chẽ với nhau, tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh, hiện đại. Sau đây là một số gợi ý về những thiết bị điện thông minh đáng “xuất hiện” nhất trong ngôi nhà của bạn:

Chi tiết tin
Cảm biến nhiệt siêu tiết kiệm năng lượng

Cảm biến nhiệt siêu tiết kiệm năng lượng

Các kỹ sư người Mỹ phát triển thành công loại thiết bị cảm ứng nhiệt tiêu thụ năng lượng cực thấp, chỉ khoảng 113 picowatt (1 picowatt = 10-12 watt).

Chi tiết tin

Giải pháp lưu trữ năng lượng tái tạo

Mỗi năm, một lượng lớn năng lượng bị lãng phí do không có phương pháp hiệu quả để lưu trữ nó. Alphabet - Công ty mẹ của Google đang thực hiện dự án có tên “Malta” nhằm lưu trữ năng lượng tái tạo.

Chi tiết tin
“Tiết kiệm năng lượng gắn với kinh tế xanh trong ngành công nghiệp chiếu sáng”

“Tiết kiệm năng lượng gắn với kinh tế xanh trong ngành công nghiệp chiếu sáng”

Ngày 22/4/2015 – Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ban kinh tế Trung ương, Bộ công thương đồng tổ chức Hội thảo “Tiết kiệm năng lượng gắn với kinh tế xanh trong ngành công nghiệp chiếu sáng”. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của các đại biểu đến từ Ban kinh tế Trung ương, VCCI, Bộ công thương, Văn phòng Chính phủ, Bộ hoa học và Công nghệ, Bộ Giao thông vận tải, Hội chiếu sáng Việt Nam, Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Viện khoa học năng lượng – Viện hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH kinh tế quốc dân, các Chuyên gia, Nhà khoa học, lãnh đạo doanh nghiệp...

Chi tiết tin