13:59 ICT Thứ sáu, 07/10/2022 Trang nhất » Tin Tức - Hoạt Động » Tin tức ngành

Thông kê

Đang truy cập : 1


Hôm nay : 59

Tháng hiện tại : 1649

Tổng lượt truy cập : 281313

HOẠT ĐỘNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

voc
lanhdao
banner quảng cáo giữa

Hội nghị phỏ biến Dự án “Chuyển hóa carbon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng” tại Việt Nam

Ngày 13 tháng 10 năm 2017 tại khách sạn Công đoàn Việt Nam (số 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ban quản lý Dự án chuyển hóa carbon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam, gọi tắt là Ban quản lý dự án LCEE đã tổ chức hội thảo về phổ biến kết quả của Dự án LCEE. Tham gia hội thảo có đại diện Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững (Bộ Công Thương) cùng đại diện các đơn vị tư vấn và đại diện một số đơn vị doanh nghiệp đã tham gia, đây là dự án do Chính phủ Đan Mạch tài trợ và Bộ Công Thương quản lý thực hiện trong giai đoạn 2013-2017.

Hội thảo đã tổng kết kết quả hoạt động của Dự án LCEE trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đánh giá tổng thể đạt 98% kế hoạch đề ra, kết quả Dự án đã: Hỗ trợ xây dựng chính sách về tiết kiệm năng lượng; Nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng; Nâng cao năng lực tư vấn tiết kiệm năng lượng; Hỗ trợ đầu tư tiết kiệm năng lượng; tổng kết dự án trình diễn và hỗ trợ phát triển hợp tác Việt Nam - Đan Mạch.
          Về kết quả Dự án trình diễn, đã xây dựng được hai mô hình là công ty Minh Đăng (giải pháp sử dụng nhiên liệu sinh khối thay thế nhiên liệu hóa thạch) và công ty TNHH Đồng Tâm (giải pháp cải tạo hệ thống dây chuyền sản xuất gạch tuylen), dự án cũng đã hỗ trợ một số doanh nghiệp và  30 hộ dân tại làng nghề gốm xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, Hà Nội thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng.
          Tại Hải Dương Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học Hải Dương với tư cách là đơn vị tư vấn đã cùng dự án LCEE tư vấn cho Công ty TNHH Đồng Tâm (đơn vị sản xuất gạch tuylen) thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng, kết quả được đơn vị tư vấn độc lập đánh giá hiệu quả cao mỗi năm tiết kiệm được hơn bốn tỷ đồng, thời gian thu hồi vốn là 14 tháng. Đây là kết quả rất đáng khích lệ và có tính nhân rộng cao đối với các đơn vị sản xuất gạch tuylen trên toàn tỉnh.
          Qua triển khai thực hiện Dự án LCEE chúng ta thấy tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn rất cao, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần hỗ trợ nhiều về triển khai thực hiện và vốn đầu tư cùng với đó là thị trường tiết kiệm năng lượng chưa phát triển nên rất cần sự hỗ trợ để phát triểnTác giả bài viết: Tăng Đức Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn