22:13 ICT Chủ nhật, 03/07/2022 Trang nhất » Tin Tức - Hoạt Động » Tư vấn kỹ thuật

Thông kê

Đang truy cập : 1


Hôm nay : 38

Tháng hiện tại : 328

Tổng lượt truy cập : 265407

HOẠT ĐỘNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

voc
lanhdao
banner quảng cáo giữa

Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong thiết kế các công trình xây dựng

Xây dựng là một trong những ngành tiêu thụ năng lượng rất lớn. Bởi vậy, trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, vấn đề tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng cần được tính đến ngay ở khâu thiết kế.

Chi tiết tin

Cẩm nang tiết kiệm điện trong văn phòng - nhà xưởng

Cẩm nang được cập nhật năm 2021, do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng biên soạn. Cẩm nang cung cấp các giải pháp hữu ích giúp giảm chi phí điện, khí đốt, nhiên liệu tại các cơ sở công nghiệp và văn phòng sử dụng năng lượng.

Chi tiết tin

Cẩm nang tiết kiệm điện trong gia đình

Cẩm nang được cập nhật năm 2021, do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng biên soạn. Cẩm nang cung cấp các thông tin hữu ích, dễ hiểu, giúp giảm chi phí điện, gas, nhiên liệu cho người tiêu dùng khi lựa chọn các thiết bị trong gia đình.

Chi tiết tin

Một số giải pháp nhằm nâng cao kết quả ứng dụng, chuyển giao việc sử dụng năng lượng tiết kiệm vào đời sống, sản xuất và kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp

Ngày nay, việc khai thác sử dụng hợp lý các nguồn năng lượng đang trở thành một vấn đề cấp bách mang tính toàn cầu. Trước nguy cơ việc khai thác sử dụng năng lượng hóa thạch đang ngày một cạn kiệt, ô nhiễm môi trường và sự nóng lên của trái đất do chất thải trong quá trình sử dụng năng lượng của con người. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề sử dụng năng lượng đối với sự phát triển bền vững, nhiều quốc gia đã xây dựng chương trình phát triển năng lượng mà trọng tâm là hướng đến nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm và hiệu quả

Chi tiết tin

Một số mẹo tiết kiệm điện tủ lạnh mà không phải ai cũng biết

Tủ lạnh là thiết bị cần cắm điện thường xuyên. Để tránh lãng phí điện, tránh hỏng hóc bạn nên nắm rõ những mẹo nhỏ này khi sử dụng.

Chi tiết tin

TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ TRONG SẢN XUẤT VÀ SINH HOẠT

Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả hiện nay là một vấn đề mang tính cấp thiết và quan trọng trong đời sống và sản xuất của tất cả chúng ta.

Chi tiết tin

Xác định ngưỡng thâm nhập cho dự án điện mặt trời áp mái theo các vùng khí hậu tại Việt Nam

TCCTTS. TRẦN VĂN BÌNH - TS. NGUYỄN HOÀNG LAN (Viện Kinh tế và Quản lý - Đại học Bách khoa Hà Nội) Bắc Giang: Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời trong chiếu sáng công cộng Công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời vào ban đêm Chưng cất nước tinh khiết bằng năng lượng mặt trời AES đầu tư vào 5B thúc đẩy việc sử dụng năng lượng mặt trời toàn cầu TÓM TẮT: Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam đã khơi thông dòng vốn đầu tư đổ vào các dự án. Bên cạnh các dự án lớn hàng trăm MW công suất thì các mô hình điện mặt trời áp mái cũng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là tại các tỉnh từ Nam Trung bộ trở vào. Do đặc điểm địa hình trải dài từ Bắc vào Nam có sự khác biệt về cường độ bức xạ, số giờ nắng mà hiệu quả của các dự án điện mặt trời nói chung và các mô hình điện mặt trời áp mái dùng cho các hộ gia đình nói riêng là rất khác nhau. Cùng một mức công suất đầu tư nhưng sản lượng điện năng sản xuất hàng năm của các dự án thay đổi theo vùng, miền và do đó hiệu quả mang lại của các dự án là rất khác nhau. Hay nói cách khác là ngưỡng thâm nhập của các dự án là khác nhau. Bài báo giới thiệu kết quả phân tích sự khác biệt về giá thành sản xuất làm căn cứ cho việc đánh hiệu quả của việc đầu tư một số mô đun điện mặt trời áp mái thông dụng hiện nay theo từng vùng bức xạ của Việt Nam.

Chi tiết tin

Cách tính sản lượng điện mặt trời và thiết kế hệ thống phù hợp

Để thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp cho gia đình, bạn cần biết cách tính sản lượng điện mặt trời từ các tấm pin, tính toán bộ inverter, battery… Bài viết này sẽ giúp bạn những điều đó! 7 cách đơn giản giảm tiền điện ngay và luôn Đảm bảo chất lượng công trình hệ thống điện mặt trời – không chỉ là hiệu suất và lợi nhuận đầu tư Sinh lời từ điện mặt trời Vũ Phong . Hiện nay, giá điện mặt trời áp mái FIT 2 khá hấp dẫn (1.943 đồng/kWh và được áp dụng 20 năm theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ). Do đó, ngày càng nhiều hộ gia đình tận dụng mái nhà nhàn rỗi để lắp đặt hệ thống điện mặt trời vừa sản xuất ra điện sử dụng vừa bán điện dư bán cho ngành điện tạo thêm thu nhập. Cũng chính vì vậy, các hộ gia đình chủ yếu dựa vào điều kiện tài chính kinh tế và điều kiện mái để lắp đặt hệ thống. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn lắp đặt hệ thống chủ yếu phục vụ nhu cầu tiêu thụ điện của gia đình hoặc muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập để tự chủ hoàn toàn về nguồn điện, bạn sẽ cần biết cách tính sản lượng điện mặt trời từ các tấm pin, tính toán bộ inverter, battery… để có thể tạo ra hệ thống phù hợp nhất. Muốn như vậy, trước hết bạn cần xác định được lượng điện tiêu thụ của gia đình (với tất cả các thiết bị sẽ được cung cấp điện từ hệ thống điện mặt trời). Bạn tính tổng số watt-hour sử dụng mỗi ngày của từng thiết bị và cộng tất cả chúng lại, bạn sẽ có tổng số Watt-hour toàn tải sử dụng mỗi ngày.

Chi tiết tin

5 biện pháp cải thiện hiệu quả năng lượng trong các trang trại chăn nuôi

Trong cơ cấu ngành nông nghiệp, chăn nuôi là khu vực tiêu thụ năng lượng với quy mô lớn hơn nhiều so với trồng trọt, lâm nghiệp và thủy sản. Điều này khiến không ít chủ trang trại chăn nuôi tỏ ra lo lắng trước hóa đơn tiền điện hàng tháng trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao. Tuy vậy, cũng có không ít cách giải quyết vấn đề này. Dưới đây là 5 biện pháp đơn giản có thể đem lại những lợi ích thiết thực về hiệu quả năng lượng cho các chủ hộ chăn nuôi.

Chi tiết tin

Các cơ hội, giải pháp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp khi thực hiện kiểm toán năng lượng

Việc thực hiện kiểm toán năng lượng sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng năng lượng một cách hiệu quả đồng thời có cơ hội giảm thiểu chi phí

Chi tiết tin

TƯ VẤN GIẢI PHÁP VỀ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG TẠI CỞ SỞ GIA CÔNG MAY MẶC G&T

Trong khuôn khổ nhiệm vụ Dịch vụ sự nghiệp công "Chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong doanh nghiệp” do UBND tỉnh Hải Dương giao cho Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ và Khảo nghiệm giống thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương thực hiện năm 2020.

Chi tiết tin

Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà (Phần 1)

- Ở Việt Nam, những kết quả nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy các tòa nhà (công sở, văn phòng, khách sạn, chung cư…) là thành phần chủ yếu trong tiêu thụ năng lượng thương mại và dịch vụ. Mức tiêu thụ năng lượng trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ chiếm 10% và dự báo trong vòng 10 năm tới nhu cầu tiêu thụ năng lượng trong lĩnh vực này tăng gấp 3,6 lần, do các tòa nhà thương mại được xây dựng ngày càng tăng tại Việt Nam. Có nhiều giải pháp thực hiện việc tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà, trong đó giải pháp kỹ thuật với các hệ thống thiết bị tiết kiệm công nghệ đóng vai trò quan trọng. NangluongVietnam.vn xin giới thiệu bài viết của nhóm tác giả: TS. Trịnh Việt Cường, TS. Vũ Thị Ngọc Vân, ThS. Nguyễn Sơn Lâm (Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng) xung quanh vấn đề này.

Chi tiết tin

11 cách tiết kiệm điện cho gia đình

Hóa đơn tiền điện hàng tháng ở mức cao luôn là nỗi ám ảnh của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên nếu biết sử dụng một số thiết bị thông minh và áp dụng một số mẹo đơn giản khác thì bạn có thể kiểm soát và tiết kiệm được một lượng đáng kể điện năng tiêu thụ.

Chi tiết tin
Định đầu tư điện mặt trời cho gia đình? Hãy nắm chắc 5 vấn đề này trước đã

Định đầu tư điện mặt trời cho gia đình? Hãy nắm chắc 5 vấn đề này trước đã

Tại Việt Nam, triển khai điện mặt trời tại nhà không chỉ là giải pháp tiềm năng để giảm thiểu hóa đơn tiền điện hàng tháng mà còn được coi như mô hình đầu tư lâu dài.

Chi tiết tin

20 giải pháp tiết kiệm năng lượng

Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản, bạn đã giảm đáng kể chi phí tiền điện cho gia đình, đồng thời góp phần hạn chế khí phát thải CO2 ra môi trường.

Chi tiết tin
Máy có hiệu suất năng lượng cao hơn sẽ có khả năng tiết kiệm điện hơn - Ảnh: Thành Trung.

Chỉ số hiệu suất năng lượng trên điều hòa có ý nghĩa gì?

Khi mua điều hòa (máy lạnh), bạn vẫn thường thấy trên nhãn năng lượng hay bản thông số kỹ thuật xuất hiện chỉ số hiệu suất năng lượng (EER). Vậy bạn có biết EER là gì và chức năng của nó ra sao?

Chi tiết tin
Máy nước nóng Năng lượng Mặt Trời

Máy nước nóng Năng lượng Mặt Trời

Sự cố thường gặp nhất của Máy NN NLMT không phải là nước không nóng mà là bị rò rỉ nước. Vì vậy, ngay sau khi lắp máy bạn phải lên mái nhà kiểm tra và nếu thấy rò rỉ, phải yêu cầu đơn vị bán máy khắc phục ngay. Công việc này cũng nên được thực hiện thường xuyên và định kỳ.

Chi tiết tin
Đèn LED – những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của đèn LED

Đèn LED – những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của đèn LED

Đèn Led có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, tuổi thọ của bộ đèn Led phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó phần lớn phụ thuộc vào bo mạch điện tử đi kèm. Thực tế khi sản phẩm Led bị hỏng thì đa phần là do sự hư hỏng của bo mạch điện tử. Với các loại bóng đèn khác, tuổi thọ đèn là khoảng thời gian từ khi bắt đầu sử dụng đến khi bóng cháy, còn đối với đèn LED, tuổi thọ tính từ khi bắt đầu sử dụng cho đến khi đèn LED chỉ còn 70% độ sáng ban đầu.

Chi tiết tin