Sau 1 năm thực hiện, những người thực hiện đề tài đã khảo sát 18 điểm bán hàng nông sản, thực phẩm tại TP Hải Dương. Các điểm bán hàng đã đạt được những kết quả khả quan, hàng hóa nông sản, thực phẩm bán cho người tiêu dùng được kiểm soát chặt chẽ nên đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; chọn ra 30 mẫu nông sản, thực phẩm đạt yêu cầu tiêu chuẩn; khảo sát nhu cầu người tiêu dùng; hoàn thành xây dựng mô hình điểm bán hàng nông sản, thực phẩm an toàn và triển khai thí điểm thành công 12 điểm. Xây dựng mạng lưới 14 đơn vị cung cấp sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn phục vụ các điểm bán hàng; tổ chức tuyên truyền về mô hình và các điểm trên phương tiện thông tin đại chúng; đề xuất giải pháp tiếp tục nhân rộng mô hình.
Việc thực hiện mô hình giúp kiểm soát được vấn đề an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng hàng hóa, kết nối trực tiếp giúp giảm giá thành sản phẩm, cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm thông thường, từ đó tạo niềm tin đối với người tiêu dùng, thúc đẩy quá trình sản xuất, kinh doanh hàng nông sản, thực phẩm an toàn.
Hội đồng nghiệm thu đã bỏ phiếu, đánh giá đề tài xếp loại khá.
Tin của Gia Huy
Đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 2 ra tháng 4 năm 2019