Phục tráng giống khoai sọ Miễu Sơn - Thái Học góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

Năm 2023, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã thực hiện đề tài nghiên cứu phục tráng giống khoai sọ Miễu Sơn - Thái Học góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP trên địa bàn TP. Chí Linh nhằm phục vụ công tác bảo tồn khai thác, phát triển trong sản xuất và chọn tạo giống.
Phục tráng giống khoai sọ Miễu Sơn - Thái Học góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

Giống khoai sọ Miễu Sơn - Thái Học sau khi được phục tráng có độ đồng đều cao, có tiềm năng năng suất cao hơn giống khi chưa phục tráng.

Củ giống sau khi được phục tráng có chất lượng cao đảm bảo cho công tác nhân giống tiếp theo và có thể đáp ứng trực tiếp cho sản xuất. Giống khoai sọ Miễu Sơn - Thái Học được phục tráng có năng suất cao, chống chịu tốt với một số bệnh hại chính sẽ giúp hạn chế sử dụng thuốc hóa học góp phần giảm ô nhiễm môi trường hướng tới sản xuất khoai sọ theo hướng an toàn và bền vững.

Giống khoai sọ Miễu Sơn (khoai sọ Miễu) là giống bản địa, truyền thống. Điều kiện về thổ nhưỡng tại Chí Linh rất phù hợp cho cây khoai sọ sinh trưởng phát triển mang đến hương thơm, vị đặm, bở, đặc trưng của giống khoai sọ Miễu Sơn mà không nơi nào có được.

Tin của Vân Anh

Đăng trên Bản tin Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 6 ra tháng 12 năm 2023.


Tạp chí KH&CN
Xem tạp chí:
Cổng thông tin điện tử Sở KHCN
Thương hiêu
Sàn Giao dịch công nghệ
Chuyển đổi số
Chuyên trang Nông nghiệp
Trang tiết kiệm năng lượng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập152
  • Hôm nay53,673
  • Tháng hiện tại1,310,230
  • Tổng lượt truy cập4,015,434
Thống kê truy cập
Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây