Mô hình sản xuất thử giống lúa chất lượng cao HD11, Gia Lộc 37

Ngày 11/5/2020, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đánh giá thực hiện mô hình sản xuất thử giống lúa chất lượng cao HD 11, Gia Lộc 37 vụ xuân 2020 trên địa bàn tỉnh Hải Dương tại huyện Tứ Kỳ, Ninh Giang, Gia Lộc, Nam Sách và TP.Chí Linh với quy mô 90 ha.

Giống lúa HD11: Thời gian sinh trưởngtrong vụ xuân 135 - 140 ngày dài hơn khoảng 5 ngày so với giống lúa BT7; có chiều cao cây trung bình 115 cm, có khả năng chịu rét tốt, khả năng kháng bệnh đạo ôn tốt hơn hẳn giống lúa BT7, năng suất dự kiến của giống đạt từ 6,42 - 6,88 tấn/ha, cao hơn BT7, có hạt gạo thon dài, trắng trong, ít bạc bụng, tỷ lệ gạo xát cao 72,5%, hàm lượng amylose 17,2%, cơm mềm dẻo, đậm, có mùi thơm nhẹ, ngon.

Giống lúa Gia Lộc 37: Thời gian sinh trưởngtrong vụ xuân 130 - 135 ngày tương đương thời gian sinh trưởng của giống lúa BT7, có chiều cao cây trung bình 110 cm; có hạt gạo thon dài, trắng trong, ít bạc bụng, tỷ lệ gạo xát cao 66,8%, hàm lượng amylose thấp 14,3%, cơm mềm dẻo, đậm, ngon, năng suất dự kiến của giống đạt từ 6,55 - 6,78 tấn/ha, cao hơn BT7

Giống lúa HD11: có khả năng chống chịu sâu bệnh hại tốt, với ưu điểm nổi bật về khả năng kháng bệnh đạo ôn. Giống lúa Gia Lộc 37 chống chịu tốt với sâu bệnh hại, bị đạo ôn nhẹ. Cả hai giống lúa HD11, Gia Lộc 37 rất thích hợp đưa vào cơ cấu giống của vụ xuân tại tỉnh Hải Dương.

Tin của Huyền Trang

Đăng trên Bản tin Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 1+2 ra tháng 6/2020


Tạp chí KH&CN
Xem tạp chí:
Cổng thông tin điện tử Sở KHCN
Thương hiêu
Sàn Giao dịch công nghệ
Chuyển đổi số
Chuyên trang Nông nghiệp
Trang tiết kiệm năng lượng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập171
  • Hôm nay53,673
  • Tháng hiện tại1,304,148
  • Tổng lượt truy cập4,009,352
Thống kê truy cập
Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây