Hải Dương: Thử nghiệm trồng vải chín sớm PH40

Năm 2020 Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Rau hoa quả (Viện Khoa học kỹ thuật Lâm Nghiệp miền núi phía Bắc) nghiên cứu thử nghiệm giống vải chín sớm PH 40 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Để người dân trồng vải thực hiện đúng quy trình kỹ thuật Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Rau hoa quả (Viện Khoa học kỹ thuật Lâm Nghiệp miền núi phía Bắc) đã tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc, tỉa cành tạo tán…cho các hộ trồng vải trên địa bàn xã Hoàng Hoa Thám (TP. Chí Linh).

Giống vải chín sớm PH40 được chọn lọc từ các cá thể được gieo bằng hạt của giống vải Phú Hộ, có nguồn gốc tại xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ (Phú Thọ) đã được công nhận chính thức năm 2019.

 Giống vải PH40 cây cao to, sinh trưởng khỏe, dạng hình mâm xôi, thân  màu xám, mặt trên màu xanh đậm, bóng. Chùm hoa hình bầu dục, hơi nhọn, trục hoa màu vàng. Quả hình tim, khi chín vỏ có màu đỏ nhung, cùi quả màu trắng đục, thịt quả ráo, dễ bóc, khối lượng quả đạt trung bình từ 50 - 60 gram/quả. Tỷ lệ phần ăn được đạt 71,08%, hàm lượng đường tổng số đạt 14,3%, độ Brix đạt 17,5, hàm lượng Vitamin C là 20,5 mg/100 gram, hàm lượng axit tổng số là 0,17%, hàm lượng chất khô là 11,5%. Thời gian thu hoạch từ 15 - 20/5.

Tin của Bảo Ngọc

Đăng trên Bản tin Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 4 ra tháng 10 năm 2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây