Phục tráng và phát triển giống dưa chuột gai

Năm 2022, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm thực hiện nghiên cứu phục tráng và phát triển giống dưa chuột gai để bổ sung vào cơ cấu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh.
Phục tráng và phát triển giống dưa chuột gai

Theo đánh giá ban đầu và chọn lọc 300 dòng dưa chuột Gai ở thế hệ G1 trong vụ xuân hè tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm với diện tích 0,6 ha. Kết quả đã đánh giá và chọn lọc được 200 cá thể mang đầy đủ các tính trạng và đánh giá ban đầu nguồn gen dưa chuột gai trong 20 dòng G1 tốt nhất để chuyển sang thí nghiệm đánh giá và chọn lọc cá thể ở thế hệ G2 trong vụ thu đông năm 2022 với diện tích 0,4 ha và tiếp tục đánh giá và chọn lọc cá thể ở thế hệ G3, vụ xuân hè năm 2023.

Dưa chuột gai có chất lượng tốt quả to, dài; đặc ruột; ăn đậm; giòn; ngon; quả để lâu không bị chuyển vàng, sinh trưởng phát  triển khỏe, lá dầy, màu xanh đậm, đốt thân dài, ngọn to, chống chịu sâu bệnh, đặc biệt chịu lạnh tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu, sinh thái của tỉnh Hải Dương.

Tin của Hải Ninh

Đăng trên Bản tin Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 6 ra tháng 12 năm 2022


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây