3/10 mẫu bánh Trung thu có bào tử nấm mốc vượt giới hạn cho phép

Đây là thông tin do Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (thuộc Tổng Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng) công bố trong cuộc khảo sát chất lượng bánh Trung thu năm 2013 trên địa bàn Hà Nội thực hiện mới đây. 3 mẫu bị phát hiện bao gồm: một bánh dẻo thập cẩm không trứng, một mẫu bánh dẻo đậu xanh và một bánh dẻo thậm cẩm dăm bông có tổng số nấm men mốc vượt từ là 9, 22 và 780 lần giới hạn cho phép.  

 Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng phát hiện một mẫu bánh có chứa khuẩn Ecoli vượt giới hạn cho phép và 2/10 mẫu ghi thiếu nội dung trên nhãn mác. Cuộc khảo sát chất lượng do Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa thực hiện kiểm tra tại 5 cơ sở trên địa bàn Hà Nội với tổng số 10 mẫu bánh.

Qua kết quả khảo sát, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa đề nghị Cục An toàn thực phẩm tăng cường công tác thanh tra, kiểm chất lượng bánh trên thị trường, nhất là tại các cơ sở sản xuất có mẫu thử nghiệm không đạt chất lượng.

                                                                                                            Lại Hoa

                                                                                                     theo: dantri.com


Tạp chí KH&CN
Xem tạp chí:
Cổng thông tin điện tử Sở KHCN
Thương hiêu
Sàn Giao dịch công nghệ
Chuyển đổi số
Chuyên trang Nông nghiệp
Trang tiết kiệm năng lượng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập170
  • Hôm nay39,233
  • Tháng hiện tại1,118,084
  • Tổng lượt truy cập3,823,288
Thống kê truy cập
Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây