Danh mục các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện từ năm 2020

Ngày 25 tháng 12 năm 2019, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định số 4524/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Kế hoạch khoa học và công nghệ năm 2020. Căn cứ kế hoạch được phê duyệt, các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện từ năm 2020 gồm 20 đề tài, 04 dự án. Các nhiệm vụ được phân theo lĩnh vực cụ thể như sau:
Danh mục các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện từ năm 2020

I. KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP: 12 đề tài, 04 dự án

1. Đề tài: Xây dựng mô hình sản xuất thử giống lúa chất lượng cao HD11, Gia Lộc 37 trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Thời gian thực hiện: Năm 2020-2021

2. Đề tài: Xây dựng mô hình sản xuất lúa thuần chất lượng Đài thơm 8 trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khảo nghiệm giống tỉnh Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020

3. Đề tài: Xây dựng mô hình sản xuất thử giống lúa BC15-02 kháng đạo ôn trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Thời gian thực hiện: Năm 2020-2021

4. Dự án:Phát triển mô hình sản xuất giống lúa chịu úng, chua SHPT3 phục vụ chế biến bún, bánh trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020-2021

5. Đề tài: Xây dựng mô hình sản xuất ngô nếp tím giàu anthocyanin VNUA141 và ngô nếp trắng VNUA69 tại Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Thời gian thực hiện: Năm 2020-2021

6. Đề tài: Xây dựng mô hình trình diễn hai giống dưa hấu mới ruột vàng Ngọt Giai Nhân và Hoàng Khôi trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khảo nghiệm giống tỉnh Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020

7. Đề tài: Nghiên cứu nguyên nhân dưa lê, dưa hấu chết đồng loạt tại các vùng chuyên canh và xây dựng giải pháp quản lý hiệu quả sâu bệnh hại dưa tại tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020-2021

8. Đề tài: Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm vi sinh vật quang dưỡng trong sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Viện Sinh học nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Thời gian thực hiện: Năm 2020

9. Dự án:Xây dựng mô hình sản xuất một số giống cây ăn quả mới trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khảo nghiệm giống tỉnh Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020-2022

10. Đề tài:Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình thâm canh cây nhãn nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất nhãn hàng hóa tại thành phố Chí Linh

Đơn vị chủ trì thực hiện: Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Thời gian thực hiện: Năm 2020-2021

11. Đề tài: Nghiên cứu giải pháp phục hồi, bảo tồn và quản lý bền vững tài nguyên rừng khu Di tích Côn Sơn và rừng dẻ tự nhiên trên địa bàn thành phố Chí Linh

Đơn vị chủ trì thực hiện: Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020-2021

12. Dự án: Xây dựng mô hình sản xuất gà Mía lai Sasso thương phẩm trên địa bàn huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Hội Nông dân tỉnh Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020

13. Dự án:Phát triển mô hình nuôi vịt chuyên trứng Đại Xuyên TC và TsC theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020-2021

14. Đề tài: Sử dụng một số thảo dược bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhằm nâng cao chất lượng thịt và hiệu quả chăn nuôi lợn tại các cơ sở chăn nuôi tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Thời gian thực hiện: Năm 2020-2021

15. Đề tài:Xây dựng mô hình sản xuất và nuôi dưỡng bò lai hướng thịt được tạo ra từ công thức lai giữa giống đực Blanc Bleu Belge (BBB) với cái lai Zebu trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020-2022

16. Đề tài:Xây dựng mô hình nuôi thương phẩm tôm đồng Macrobrachium lanchesteri phù hợp với điều kiện tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Chi cục Thủy sản tỉnh Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020

II. KHOA HỌC Y, DƯỢC: 04 đề tài

1. Đề tài:Ứng dụng phương pháp nội soi can thiệp thắt vòng cao su trong điều trị và dự phòng chảy máu do vỡ tĩnh mạch thực quản ở bệnh nhân xơ gan tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020

2. Đề tài: Nghiên cứu quy trình chiết xuất dầu béo từ hạt tía tô và sản xuất viên nang mềm hỗ trợ điều trị rối loạn chuyển hóa lipid máu

Đơn vị chủ trì thực hiện: Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020-2021

3. Đề tài:Nghiên cứu quy trình chiết xuất cao giàu hàm lượng lignans từ diệp hạ châu đắng

Đơn vị chủ trì thực hiện: Viện Dược liệu

Thời gian thực hiện: Từ tháng 1/2020 đến tháng 6/2021

4. Đề tài: Nghiên cứu sản xuất thuốc “cao lỏng tiêu viêm HD” tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020-2021

III. KHOA HỌC XÃ HỘI:02 đề tài

1. Đề tài:Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của trí thức tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020

2. Đề tài:Nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền ở cơ sở trong đối thoại, tiếp xúc trực tiếp và giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Ban Dân vận Tỉnh ủy Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020

IV. KHOA HỌC KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ:02 đề tài

1. Đề tài: Đánh giá hiện trạng ô nhiễm kim loại nặng trong đất và một số biện pháp quản lý, cải tạo phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương

Thời gian thực hiện: Năm 2020

2. Đề tài:Nghiên cứu sản xuất và ứng dụng màng phủ sinh học tự phân hủy phục vụ sản xuất rau màu trên địa bàn thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Đơn vị chủ trì thực hiện: Trường Đại học Sao Đỏ

Thời gian thực hiện: Năm 2020

Kế hoạch khoa học và công nghệ năm 2020 đã được xây dựng bám sát định hướng, nhu cầu thực tiễn của địa phương, theo đúng quy trình và hướng dẫn của Bộ Khoa học và công nghệ, quá trình tuyển chọn đảm bảo tính khách quan và khoa học. Các nhiệm vụ khoa học và công nghệ có tính trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề KH&CN cấp thiết của sản xuất và đời sống, nhằm phục vụ thiết thực đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bài của Lê Lương Thịnh 

Đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 1 ra tháng 2 năm 2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây