Mô hình sản xuất thử giống lúa chất lượng cao HD11

Ngày 4/9/2020, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) hội thảo đánh giá mô hình  sản xuất thử giống lúa chất lượng cao HD 11 tại xã Nam Hưng (Nam Sách).

Vụ xuân năm nay, giống lúa HD 11 được gieo cấy tại các xã Gia Khánh (Gia Lộc), Ứng Hoè (Ninh Giang) với tổng diện tích 60 ha.

Giống lúa HD 11 do Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) chọn tạo từ tổ hợp lai TQuynh/HDT8, là giống lúa cảm ôn, thích ứng rộng, đẻ nhánh khá, có thời gian sinh trưởng vụ xuân từ 135 - 145 ngày, vụ mùa từ 110 - 115 ngày, chiều cao cây từ 110 - 112 cm, bông dài, hạt dài thon từ 6,7 - 7 mm, khối lượng từ 23,5 - 24/ gram/1000 hạt. Chống chịu bệnh bạc lá, đạo ôn và rầy nâu tốt, giống có khả năng chống đổ tốt. Năng suất trung bình vụ xuân đạt từ 70 - 75 tạ/ha, vụ mùa từ 60 - 65 tạ/ha. Tỷ lệ gạo xay xát cao từ 72 - 75%, chất lượng hạt gạo trong, amolose 17%, cơm thơm, ngon, mềm, vị đậm.

Tin của Hải Ninh

Đăng trên Bản tin Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 4 ra tháng 10 năm 2020


Tạp chí KH&CN
Xem tạp chí:
Cổng thông tin điện tử Sở KHCN
Thương hiêu
Sàn Giao dịch công nghệ
Chuyển đổi số
Chuyên trang Nông nghiệp
Trang tiết kiệm năng lượng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập189
  • Hôm nay53,647
  • Tháng hiện tại1,083,205
  • Tổng lượt truy cập3,788,409
Thống kê truy cập
Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây