Hợp chất có tên gọi “catechin” trong lá chè xanh có thể ngăn ngừa nhiễm trùng răng miệng, đường ruột và bệnh cúm.
Đó là kết quả nghiên cứu của 1 nghiên cứu sinh Nhật Bản tại Đại học Shizuoka được nhật báo Daily Mail của Anh công bố trong số ra mới đây.
Các thử nghiệm được tiến hành với 600 người tình nguyện khi dịch cúm bùng phát và lây lan gần đây ở Nhật Bản cho kết quả: người thường xuyên súc miệng bằng nước chè xanh 3 lần/ngày và thời gian tối thiểu là 3 tháng thì ít mắc bệnh cúm hơn những người không làm điều này.
Ngoài ra, nghiên cứu trên còn khẳng định súc miệng bằng nước chè xanh thường xuyên có thể ngăn ngừa hiệu quả một số bệnh răng miệng và đường ruột hơn là uống thuốc thông thường.
Hiện nay các chuyên gia y khoa cũng đang nghiên cứu để xác định chính xác cơ chế hoạt động của hợp chất catechin trong việc ngăn chặn có hiệu quả một số loại virus gây bệnh.(Chinhphu.vn)