Ủy ban chuyên gia mới phát triển các tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa được kiểm soát nhiệt độ vừa ra đời.
Chuỗi lạnh đang phổ biến trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và một số lô hàng hóa chất. Phạm vi nhiệt độ phổ biến cho chuỗi lạnh trong ngành dược phẩm là 2 đến 8 °C (36 đến 46 °F), nhưng nhiệt độ cụ thể (thời gian ở nhiệt độ) phụ thuộc vào sản phẩm thực tế được vận chuyển. Duy nhất đối với hàng hóa sản phẩm tươi, chuỗi lạnh yêu cầu duy trì bổ sung các thông số môi trường cụ thể của sản phẩm bao gồm các mức chất lượng không khí (carbon dioxide, oxy, độ ẩm và các loại khác), khiến chuỗi lạnh phức tạp nhất này hoạt động.
Hậu cần liên quan đến vận chuyển và bảo quản các sản phẩm lạnh, đặc biệt khi cần đảm bảo các điều kiện an toàn và sức khỏe liên tục trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Hậu cần chuỗi lạnh bao gồm tất cả các phương tiện được sử dụng để đảm bảo nhiệt độ ổn định cho sản phẩm không ổn định nhiệt, từ khi sản xuất cho đến khi sử dụng. Một ủy ban chuyên gia ISO mới đã được thành lập gần đây để phát triển các tiêu chuẩn trong lĩnh vực này nhằm giúp ngành đạt được hiệu quả, hạn chế tổn thất tiềm ẩn và đảm bảo các dịch vụ an toàn, đáng tin cậy.