Mô hình sản xuất lúa Séng cù thương phẩm theo hướng hữu cơ

Năm 2024, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã thực hiện mô hình sản xuất lúa Séng cù thương phẩm tại huyện Bình Giang, Tứ Kỳ, TP. Chí Linh, TX. Kinh Môn với diện tích 400 ha.
Mô hình sản xuất lúa Séng cù thương phẩm theo hướng hữu cơ

Lúa Séng cù có thời gian sinh trưởng từ 129 - 133 ngày trong vụ xuân và 103 - 108 ngày trong vụ mùa. Chiều cao cây từ 107 - 110 cm, cứng cây. Giống thuộc kiểu cây chụm, phiến lá màu xanh, vỏ trấu màu vàng sáng, có bông dài từ 23 - 26 cm, có từ 6,1 - 6,3 bông/khóm; từ 140 - 170 hạt/bông; khối lượng từ 32 - 33 gram/1000 hạt.

Giống lúa Séng cù cho năng suất đạt 51 - 56 tạ/ha, hạt gạo có đặc điểm là hạt dài, to, màu trắng ngà, hạt gạo đều cho chất cơm thơm, ngọt đậm và hàm lượng dinh dưỡng từ tinh bột, protein, vitamin, khoáng chất cao hơn so với gạo thông thường, chống chịu khá với sâu bệnh hại chính, sinh trưởng phát triển tốt thích hợp với điều kiện tự nhiên đất đai, khí hậu của tỉnh Hải Dương.

Tin của Vân Anh

Đăng trên Bản tin Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 3 ra tháng 6 năm 2024


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây