Các nhiệm vụ KHCN bắt đầu thực hiện từ năm 2018
I. Khoa học Nông nghiệp
1. Đề tài: Nghiên cứu phục tráng, duy trì và phát triển thương hiệu giống lúa nếp Quýt huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học tỉnh Hải Dương
Thời gian thực hiện: Năm 2018-2020.
2. Đề tài: Xây dựng mô hình sản xuất giống lúa Gia Lộc 301 phục vụ sản xuất bún, bánh
Đơn vị chủ trì thực hiện: Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm
Thời gian thực hiện: Năm 2018.
3. Đề tài: Xây dựng mô hình sản xuất giống lúa chất lượng cao HDT10 trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm
Thời gian thực hiện: Năm 2018-2019.
4. Đề tài: Sản xuất thử giống lúa CNC11 ngắn ngày, năng suất cao, chất lượng trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học tỉnh Hải Dương
Thời gian thực hiện: Năm 2018.
5. Dự án: Xây dựng mô hình chuỗi giá trị hàng hóa đối với giống lúa ĐS1 phục vụ xuất khẩu tại tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Công ty Cổ phần giống cây trồng Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm
Thời gian thực hiện: Năm 2018-2019.
6. Đề tài: Ứng dụng và sản xuất hai giống ngô nếp lai chọn tạo trong nước HUA601 và ADI688 có năng suất và chất lượng cao tại tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Thời gian thực hiện: Năm 2018.
7. Đề tài: Xây dựng mô hình phát triển giống ngô biến đổi gen NK4300BT/GT gắn với bao tiêu sản phẩm trên địa bàn huyện Nam Sách
Đơn vị chủ trì thực hiện: UBND huyện Nam Sách
Thời gian thực hiện: Năm 2018.
8. Đề tài: Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu EMINA, phân hữu cơ trong sản xuất hành và biện pháp bảo quản hành bằng rơm tại Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Viện Sinh học nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Thời gian thực hiện: Năm 2018-2019.
9. Đề tài: Xây dựng mô hình sản xuất rau, củ, quả theo phương pháp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hải Dương
Thời gian thực hiện: Năm 2018-2019.
10. Đề tài: Áp dụng tiêu chuẩn GACP-WHO để sản xuất sắn dây làm dược liệu tăng giá trị hiệu quả kinh tế tại tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Thời gian thực hiện: Năm 2018-2019.
11. Đề tài: Xây dựng mô hình nuôi thương phẩm cá Chạch bùn (Misgurnus anguillicaudatus) trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Chi cục Thủy sản tỉnh Hải Dương
Thời gian thực hiện: Năm 2018.
12. Dự án: Tiếp nhận kỹ thuật sản xuất giống cá nheo Mỹ (Ictalurus punctatus) trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Công ty Cổ phần Giống cây trồng Hải Dương
Thời gian thực hiện: Năm 2018-2020.
II. Khoa học Y, dược
1. Đề tài: Ứng dụng nội soi có dải tần ánh sáng hẹp trong chẩn đoán polyp đại trực tràng và điều trị bằng phương pháp đốt điện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương
Thời gian thực hiện: Năm 2018.
2. Đề tài: Ứng dụng phẫu thuật nội soi khớp gối tái tạo dây chằng chéo trước bằng gân Hamstring tự thân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương
Thời gian thực hiện: Năm 2018.
3. Đề tài: Nghiên cứu bào chế viên nang cứng có tác dụng hạ huyết áp của phân đoạn từ các loại hòe hoa (Flos Styphnolibii Japonici) được chế biến theo y học cổ truyền
Đơn vị chủ trì thực hiện: Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
Thời gian thực hiện: Năm 2018-2019.
III. Khoa học Xã hội
1. Đề tài: Nghiên cứu các nhân tố tác động đến quá trình khởi nghiệp của lao động trẻ tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Hải Dương
Thời gian thực hiện: Năm 2018-2019.
2. Đề tài: Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương
Thời gian thực hiện: Năm 2018.
3. Đề tài: Xây dựng mô hình liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực thời kỳ hội nhập quốc tế
Đơn vị chủ trì thực hiện: Trường Đại học Sao đỏ
Thời gian thực hiện: Năm 2018-2019.
4. Đề tài: Xây dựng mô hình thí điểm về điểm bán hàng nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Sở Công thương tỉnh Hải Dương
Thời gian thực hiện: Năm 2018.
IV. Khoa học Nhân văn
1. Đề tài: Xuất bản bộ sách Di sản Hán Nôm tại các di tích xếp hạng quốc gia tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Hội Sử học tỉnh Hải Dương
Thời gian thực hiện: Năm 2018.
2. Đề tài: Nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn và lựa chọn một số tác phẩm nghệ thuật, công trình tiêu biểu gắn với phát triển du lịch tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hải Dương
Thời gian thực hiện: Năm 2018-2019.
V. Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ
Đề tài: Ứng dụng công nghệ thông tin trong huấn luyện bắn súng và mô phỏng địa hình diễn tập cho lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương
Đơn vị chủ trì thực hiện: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương
Thời gian thực hiện: Năm 2018-2019.
VI. Dự án đối ứng Trung ương
Dự án: Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu theo hướng hàng hóa tại tỉnh Hải Dương, thuộc Chương trình “Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao khoa học và công nghệ thúc đẩyphát triển kinh tế - xã hội nông thôn,miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016- 2025”(Theo Quyết định số 1729//QĐ-BKHCN ngày 29/6/2017 và Quyết định số 2847/QĐ-BKHCN ngày 19/10/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ)
Đơn vị chủ trì thực hiện: Công ty TNHH sản xuất nấm Hải Dương
Thời gian thực hiện: Năm 2017-2020.
Bài của Phùng Thị Huê
Đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Hải Dương số 2 ra tháng 4 năm 2018