06/01/2014 08:50:05
Tiết canh là món ăn mất an toàn nhất nhưng lại được người dân sử dụng nhiều tại các dịp lễ tết Tiết canh là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nhất là nam giới. Tuy nhiên đây cũng là món ăn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nguy hiểm thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Mới...
06/01/2014 08:34:15
Sáng 3/1, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới, Bệnh viện E và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức hội thảo về chủ đề "Bệnh viện nâng cao sức khỏe" và "Hội nghị khoa học thực hành bệnh viện". Các đồng chí: Nguyễn Văn Quế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; GS.TS Nguyễn Công...
06/01/2014 08:28:42
Ảnh minh họa. Theo báo cáo của Bộ Y tế, năm 2013, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp, điển hình như bệnh cúm A/H7N9, cúm A/H5N1. Đặc biệt, bệnh tay chân miệng lây lan rộng với trên 78.000 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 21 trường hợp tử vong. Bên cạnh...
25/12/2013 02:12:20
Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, không có bằng chứng nào rằng các chất kháng khuẩn trong xà phòng dạng lỏng và nước tẩy rửa có thể ngăn sự sinh sôi này nở của vi trùng hiệu quả hơn xà phòng thông thường, thậm chí các chất này có thể gây hại cho sức...
18/12/2013 06:30:08
Hiện trên thị trường bày bán rất nhiều loại nến cốc (nến mềm như thạch, đựng trong cốc nhỏ) với đủ hình dáng, kiểu mẫu bắt mắt. Nhiều người tiêu dùng chọn loại nến này vì tiện sử dụng, không cần dùng đế, không sợ chảy ra ngoài, không lo bỏng... Nhưng thực tế, nến cốc tiềm ẩn...
18/12/2013 06:23:40
Hòa tan thuốc aspirin vào nước để súc họng sẽ giúp giảm hiệu quả các triệu chứng viêm họng. (Ảnh: Health News) Mùa đông, trời rét mướt là thời điểm dễ khiến mọi người bị bệnh viêm họng. Súc họng bằng aspirin, chứ không phải uống thuốc này, là một trong những cách hữu hiệu...
18/12/2013 06:07:00
Các nhà khoa học Nga mới đây phát minh một loại giấy gói sản phẩm mới có thể ăn được, dùng để thay thế cho loại bao bì nhựa vốn dễ gây ô nhiễm môi trường.
13/12/2013 01:43:30
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế ngày 10/12 đã có cảnh báo về tác hại, nguyên nhân và cách phòng ngừa ngộ độc rượu. Cục An toàn thực phẩm (ATTP) cho rằng, ngộ độc rượu là hậu quả nhiễm độc nhất thời khi uống rượu vượt quá mức chấp nhận của cơ thể dẫn đến các biểu hiện bất...
09/12/2013 00:55:36
Ảnh minh họa, Nguồn Internet Ngày 7/12, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Khoa học sáng tạo Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ II với sự tham dự của gần 200 thầy thuốc trẻ...
02/12/2013 09:02:17
Nấm kim châm là loại nấm tươi, có vị thơm, giòn được nhiều gia đình lựa chọn trong bữa ăn của gia đình. Theo các nhà khoa học, nấm kim châm có khả năng chống ung thư, làm đẹp da phụ nữ, có vị ngon, dễ ăn và được người tiêu dùng ưa chuộng hơn so với các loại nấm tươi khác....
02/12/2013 08:49:17
Các nhà khoa học ngày 27/11 công bố trên tạp chí Tự nhiên (Nature) rằng họ đã xác định được một loại enzyme mới của ký sinh trùng gây bệnh sốt rét, giúp tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả hơn đối với căn bệnh nguy hiểm này.
28/11/2013 04:54:25
Nhiều người tin rằng, sushi là một loại thực phẩm bổ dưỡng và chứa hàm lượng calo thấp. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện, món ăn này thực tế có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.