Ngày 26 tháng 8 năm 2017, thực hiện nội dung xây dựng Nhãn hiệu tập thể (NHTT) cho sản phẩm rau an toàn của huyện Gia Lộc thuộc nội dung Đề án “Phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hải Dương giai đoạn 2017-2020” (thực hiện năm 2017) do Sở Khoa học và Công nghệ là đơn vị chủ trì, Ban chỉ đạo Đề án phối hợp với Hội nông dân huyện Gia Lộc tổ chức Hội thảo hoàn thiện Quy định gắn nhãn sản phẩm và thống nhất áp dụng Quy trình kỹ thuật sản xuất sản phẩm rau mang NHTT “rau an toàn Gia Lộc”.
Tham dự buổi hội thảo có Ban chỉ đạo Đề án,các thành viên Tổ giúp việc và cộng sự tham gia Đề án;Ông Nguyễn Văn Năm, Chi cục phó Chi cục Quản lý chất lượng, nông lâm sản. thực phẩm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Gia Lộc; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT; chủ tịch Hội nông dân các xã trong vùng trồng rau mang nhãn hiệu tập thể của huyện Gia Lộc; đại diện một số hộ sản xuất và kinh doanh rau an toàn của huyện Gia Lộc và một số công chức, viên chức và người lao động liên quan thuộc Sở Khoa học và Công nghệ
Sau khi thảo luận, các thành viên tham gia hội thảo đã nhất trí thông qua việc áp dụng Quy trình kỹ thuật sản xuất rau mang nhãn hiệu tập thể “rau an toàn Gia Lộc” theo Quyết định số 2998/QĐ-BNN-TT ngày 02 tháng 07 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành hướng dẫn thực hành các tiêu chí cơ bản của VIETGAP cho sản xuất rau. Hội thảo cũng đã thống nhất được các nội dung để hoàn thiện Quy định gắn tem nhãn, bao bì cho sản phẩm rau an toàn của Hội Nông dân huyện Gia Lộc.
Đây là 2 trong số 4 văn bản thuộc hệ thống văn bản quản lý nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Gia Lộc” đã được xây dựng và tổ chức hội thảo lấy ý kiến. Sau khi đơn vị tư vấn hoàn thiện việc chỉnh sửa sẽ được Hội Nông dân huyện Gia Lộc ban hành và phổ biến rộng rãi tới các thành viên của Hội.
Đinh Thị Bình - PP Quản lý CN và SHTT