7 thực phẩm có tác dụng phòng và trị bệnh rất tốt

Ảnh minh hoạ Bạn đang tìm kiếm những loại thực phẩm giúp chữa bệnh, giúp bạn hồi phục sau khi bị bệnh hoặc khỏe mạnh hơn? Có một số thực phẩm vừa có khả năng phòng và trị bệnh lại vừa giúp tăng cường sức khỏe. Đừng lo lắng, những thực phẩm này không phải là quá quý hiếm hay quá đắt đỏ.
7 thực phẩm có tác dụng phòng và trị bệnh rất tốt
Mật ong nguyên chất
Mật ong nguyên chất chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng, là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và đã được sử dụng như một vị thuốc từ nhiều thế kỷ trước.
Thật ngạc nhiên khi mật ong lại được đưa vào danh sách những thực phẩm giúp chữa bệnh. Nếu chỉ nghĩ mật ong chỉ có thể là chất làm ngọt cho thực phẩm thì bạn nên nghĩ lại. Mật ong là một loại thực phẩm có thể có tác dụng chữa bệnh như chữa lành vết thương, vết bỏng và vết xước cũng như giảm viêm, diệt khuẩn.
Ngoài ra nó cũng là một nguồn năng lượng tự nhiên. Hãy chọn mật ong nguyên chất, mật ong chưa qua chế biến từ những người nông dân để có một vị thuốc ngọt ngào, giàu năng lượng và nhiều ích lợi.
Tỏi
Tỏi là một loại gia vị rất quan trọng luôn ở trong nhà bếp của bạn. Nhưng nó cũng được coi là một thực phẩm có tác dụng chữa bệnh. Với hương thơm cay nồng, tỏi giúp điều trị nhiễm trùng da, nấm, làm hạ huyết áp, bảo vệ tim mạch, và là chất kháng virus, kháng sinh. Hãy thêm tỏi cho món nộm, canh hoặc với những món ăn yêu thích của bạn.
Chuối
Chuối thật ngọt ngào, dễ kiếm, và giàu dinh dưỡng. Chuối cũng là một thực phẩm giúp chữa bệnh stress rất tốt. Bạn có biết rằng, ăn một quả chuối khi bạn đang gặp stress hoặc lo âu có thể giúp não bộ sản xuất nhiều serotonin hơn không? Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh có thể gây ảnh hưởng đến tâm trạng, học hành và ngủ.
Ngoài ra, chuối cũng cung cấp năng lượng, tăng cường tiêu hóa và giải rượu. Hãy làm thành món sinh tố hoặc ăn chuối như một bữa ăn nhẹ mỗi ngày.
Súp lơ xanh
Nếu bạn không thích ăn súp lơ xanh, thì bạn đang bỏ lỡ một thực phẩm tuyệt vời. Súp lơ xanh chứa phytochemicals, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Không những giàu dinh dưỡng, súp lơ xanh còn làm giảm nguy cơ ung thư. Hãy làm thành món nộm, canh, hoặc luộc để có thể thưởng thức loại rau này.
Gừng
Bạn hay sử dụng tỏi làm gia vị cho món ăn của mình, thế còn gừng thì sao? Gừng là một gia vị đã được sử dụng để làm thuốc từ nhiều năm qua. Gừng có thể làm giảm cảm giác buồn nôn, giảm đau dạ dày, cảm giác nôn nao sau mỗi cuộc nhậu nhẹt và say tàu xe.
Chưa hết, gừng cũng mang đặc tính chống viêm và giúp giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch và giúp giảm nghẹt mũi. Nếu có thể, hãy nhâm nhi một tách trà gừng hằng ngày.
Khoai tây
Khoai tây thường không được ưa chuộng vì chúng quá nhiều tinh bột. Nhưng khoai tây lại là một thực phẩm ngon lành, với rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Khoai tây giúp giảm đau đầu, căng thẳng bằng cách thúc đẩy não bộ tiết serotonin, giảm viêm, ngăn ngừa bệnh tim và cải thiện chức năng của não.
Sữa chua
Nhiều người thích ăn sữa chua vì nó là một món ăn nhẹ rất ngon, tuy nhiên ích lợi của sữa chua không chỉ là cung cấp ít calo. Sữa chua giàu protein, vitamin, khoáng chất và chế phẩm sinh học.
Probiotics vi khuẩn có lợi trong dạ dày của bạn mà cung cấp cho bạn hỗ trợ miễn dịch và tiêu hóa. Ăn sữa chua cũng đã được chứng minh giúp tăng cường sức khỏe âm đạo và giúp giảm cholesterol.
                                                                                                   Theo Tri thức trẻ

Tạp chí KH&CN
Xem tạp chí:
Cổng thông tin điện tử Sở KHCN
Thương hiêu
Sàn Giao dịch công nghệ
Chuyển đổi số
Chuyên trang Nông nghiệp
Trang tiết kiệm năng lượng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập390
  • Hôm nay51,255
  • Tháng hiện tại1,295,889
  • Tổng lượt truy cập4,001,093
Thống kê truy cập
Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây