Ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống

Ngày 17/6/2009, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 04/2009/TT - BYT về Ban hành "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống". Quy chuẩn này quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng đối với nước dùng để ăn uống, nước dùng cho các cơ sở để chế biến thực phẩm (gọi tắt là nước ăn uống)
Quy chuẩn này áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình khai thác, kinh doanh nước ăn uống, bao gồm cả các cơ sở cấp nước tập trung dùng cho mục đích sinh hoạt có công suất từ 1.000 m3/ngày đêm trở lên.
Bảng giới hạn các chỉ tiêu chất lượng bao gồm 109 chỉ tiêu, trong đó có 56 chỉ tiêu cảm quan và thành phần vô cơ (Màu sắc, mùi vị, độ đục,...); 32 chỉ tiêu hàm lượng của các chất hữu cơ; 17 chỉ tiêu hoá chất khử trùng và sản phẩm phụ; 02 chỉ tiêu mức nhiễm xạ và 02 chỉ tiêu vi sinh vật.
Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/12/2009. Bãi bỏ Quyết định số 1329/2002/BYT - QĐ ngày 18/4/2002 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Tiêu chuẩn Vệ sinh nước ăn, uống

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây