Thông tin các Dự án - Đề tài KHCN 0000-00-00 00:00:00

1- Mục tiêu: - Xây dựng hoàn thiện mạng LAN phục vụ công tác quản lý khám chữa bệnh tại BVĐK huyện Thanh Miện. - Xây dựng và ứng dụng thành công phần mềm tin học trong quản lý khám chữa bệnh tại BVĐK huyện Thanh Miện

2- Kết quả:

Sau 1 năm triển khai thực hiện đề tài đã đạt được kết quả sau:

* Mạng LAN:

- Mạng LAN hoạt động tốt, các máy vi tính của các khoa, phòng đã liên kết được với nhau.

- Mạng cáp (đối với 02 đường dây chính – backbone) đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng trước mắt và đặc biệt trong tương lai.

* Phần cứng:

- Máy chủ: Đã chú trọng đến các giải pháp an toàn về dữ liệu.

- Nguồn điện: Tất cả các thiết bị mạng cũng như các máy con đều được gắn vào hệ thống điện ưu tiên của bệnh viện và hệ thống lưu trữ điện.

* Phần mềm:

- Phần mềm đã mang tính toàn diện, liên kết được số liệu của cả các bộ phận: Thu viện phí, cận lầm sàng, bệnh nhân điều trị tạo các khoa, theo dõi được tình hình xuất nhập thuốc, tồn kho tại khoa Dược.

- Đảm bảo được tính năng của chương trình quản lý bệnh nhân như: Quản lý bệnh nhân ngay từ khi mới nhập viện, đồng thời cấp số nhập viện và sổ khám bệnh.

- Số khám bệnh là hình thức số nhập viện lưu động giúp cho công việc xác định một cách chính xác bệnh nhân trong quá trình nhập liệu như tạm ứng, nhập thuốc, VTTH, xét nghiệm, thanh quyết toán.

- Ghi nhận được toàn bộ các số liệu chuyên môn KCB trên từng bệnh nhân, từ đó nắm được các hoạt động hàng ngày của tất cả các khoa phòng trong toàn bệnh viện.

- Lưu trữ hồ sơ bệnh nhân vào viện một cách khoa học. Giúp cho việc trích lập các số liệu chuyên môn NCKH,..., được chính xác và nhanh chóng.

- Tạo điều kiện cho bệnh nhân tạm ứng nhiều lần và chỉ thanh toán 1 lần. Do đó rất tiện lợi cho bệnh nhân và đơn giản thủ tục thu phí, bệnh viện chỉ viết hoá đơn tài chính một lần duy nhất khi bệnh nhân ra viện.

- Công khai về mọi chi phí của bệnh nhân hàng ngày và khi ra viện. Giúp bệnh nhân có thể yên tâm về các khoản chi tiêu trong thời gian nằm viện.

- Các chế độ miễn giảm được thực hiện một cách chính xác.

- Quản lý tài chính một cách khoa học ở mọi lĩnh vực thu chi.

- Giảm các khoản thu cho bệnh viện.

- Quản lý thuốc nhập, xuất, tồn, hằng ngày tạo điều kiện lập dự trù mua thuốc được chính xác.

- Một số Module trong đề cương còn triển khia chậm so với tiến độ, nguyên nhân do các thủ tục thẩm định giá, đấu thầu mất nhiều thời gian, do đó đến gần hết năm 2007 mới thanh toán được, các Module phải chỉnh sửa nhiều lần theo lý tưởng và yêu cầu thực tế của bệnh viện do đố mãi đến hết tháng 7 năm 2008 mới đưa vào hoạt động.

- Kiến thức công nghệ thông tin của đội ngũ cán bộ bệnh viện qua tấp huấn được nâng lên rõ rệt.

- Tuy nhiên trong quá trình làm việc, đường cáp hay bị trục trặc do các khu nhà ở cách xa nhau nên việc thông mạng bị gián đoạn, ảnh hưởng đến việc thông mạng cáp tớ các khoa, phòng.

3- Khả năng ứng dụng và mở rộng:

Thành công của đề tài đã giúp cho công tác quản lý bệnh viện được khoa học và chính xác, giảm được nhân lực. Toàn bộ việc thu chi từ nguồn viện phí được thông qua mạng máy tính, tránh thất thu đáng kể. Thực hiện được chính sách công khia chi phí của người bênh trong quá trình nằm viện. Đảm bảo tính công bằng trong việc chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân.

- Đề tài được ứng dụng tại Bệnh viện Thanh Miện.

 

Chủ nhiệm đề tài: BSCKI. Vũ Đức Cương - GĐ Bệnh viên Đa khoa huyện Thanh Miện  

Thời gian thực hiện: Năm 2007   

 

 

Tin khác

Triển khai mở rộng mô hình cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường nông thôn tỉnh Hải Dương (03/11/2017)

Xây dựng mô hình thâm canh và chế biến các giống chè chất lượng caon để khôi phục thương hiệu chè Thanh Mai tại huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương (02/11/2017)

Xây dựng mô hình thử giống khoai lang chất lượng cao HT2, HT3 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (02/11/2017)

Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm giống hoa cẩm chướng Đài Loan nhập nội và nhân rộng mô hình trồng hoa đồng tiền trên địa bàn tỉnh Hải Dương (02/11/2017)

Nghiên cứu bệnh thối nhũn hành, tỏi và đề xuất biện pháp phòng trừ tại Hải Dương (02/11/2017)

Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cây dưa hấu trồng trên địa bàn tỉnh Hải Dương (05/10/2017)

Sản xuất thử giống lạc LĐN-02 ở một số vùng sinh thái của tỉnh Hải Dương (05/10/2017)

Đánh giá tác động của các loại phân bón NEB 26, ALATCA E2001, CANXI-NTTRAT, VEDAGRO, muối sunphat kẽm đến cây trồng và môi trường đất tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. (05/10/2017)

Xây dựng mô hình chăn nuôi gà tập trung theo quy trình VietGAP trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương (05/10/2017)

Sản xuất thử giống ngô nếp lai F1 King80 mật độ cao theo phương pháp làm đất tối thiểu và đặt bầu chỉnh tán lá tại huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương (05/10/2017)

Tiếp thu công nghệ sản xuất giống lúa kháng bạc lá Bắc ưu 253 và Bắc thơm số 7 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (05/09/2017)

Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất và xây dựng mô hình trình diễn giống láu ngắn ngày PC6 và P6ĐB tại môt số tiểu vùng sinh thái của tỉnh phục vụ cho việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại Hải Dương (05/09/2017)

Xây dựng mô hình trình diễn giống ổi trắng số 1 tại địa bàn Hải Dương (05/09/2017)

Xây dựng mô hình nuôi thương phẩm cá Trắm đen (Mylopharyngodon piceus) bán thâm canh tại Hải Dương (05/09/2017)

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương (05/09/2017)

Tin khác

Chung nhan Tin Nhiem Mang

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Phạm Văn Mạnh - Q.Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla 3.4, theo Luật bản quyền GNU/GPL.