Kiến thức nông nghiệp 0000-00-00 00:00:00

Chiều 13.5, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Quân kiểm tra quy trình sơ chế, đóng gói vải của Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ (Thanh Hà) được tiêu thụ thông qua sàn thương mại điện tử Lazada. Đây là doanh nghiệp đầu tiên phân phối vải Hải Dương qua kênh bán hàng trực tuyến này từ ngày 14.5. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định đưa vải Hải Dương lên sàn thương mại điện tử sẽ thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Từ nền tảng thương mại điện tử, người dân sẽ làm quen với cách thức sản xuất, tiêu thụ hiện đại, đáp ứng xu thế tất yếu của chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp chặt chẽ với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để vải và các nông sản khác của tỉnh sớm được bán trực tuyến ở các sàn thương mại điện tử khác trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, cần hướng dẫn nông dân thực hiện đúng quy trình canh tác, bảo đảm chất lượng nông sản để tạo uy tín với khách hàng.
Quả vải Hải Dương đang được bán trực tuyến trên sàn Lazada với giá niêm yết 150.000 đồng/kg.
Theo BHD

 

Tin khác

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Trần Anh Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912