Thông tin TC-ĐL-CL 0000-00-00 00:00:00

Hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa với hàng loạt tiêu chuẩn Hỗ trợ các doanh nghiệp trong khủng hoảng đại dịch COVID-19 là chủ đề của Ngày Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) năm nay, được tổ chức vào ngày 27 tháng 6. ISO có nhiều nguồn lực để trợ giúp các MSME, hiện tại và lâu dài.

Áp dụng những thông lệ quốc tế tốt nhất, nhiều tiêu chuẩn ISO được thiết kế để giúp các tổ chức xây dựng khả năng phục hồi, cải tiến quy trình và trở nên hiệu quả hơn. Những tiêu chuẩn này đặc biệt hữu ích cho các MSME đang tìm cách tiếp cận thị trường mới hoặc thu hút đầu tư.

Hai thông số kỹ thuật mới được công bố rộng rãi (PAS) liên quan trực tiếp đến cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ được sử dụng nhiều cho các MSME. ISO / PAS 45005, Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp - Hướng dẫn chung về làm việc an toàn trong đại dịch COVID-19, cung cấp cho tổ chức thuộc mọi quy mô hướng dẫn để quản lý tốt hơn sức khỏe và an toàn của nhân viên và các bên liên quan trong bối cảnh đại dịch. 

Tương tự, ISO / PAS 5643, Du lịch và các dịch vụ liên quan - Các yêu cầu kèm theo hướng dẫn để giảm sự lây lan của Covid-19 trong ngành du lịch, sẽ giúp tất cả những bên liên quan trong ngành, bao gồm nhà cung cấp dịch vụ lưu trú, hướng dẫn viên du lịch, cửa hàng và nhà hàng để cung cấp dịch vụ an toàn hơn và ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Nó nhằm mục đích giúp các công ty tiếp tục hoạt động hiệu quả bằng cách đưa ra các biện pháp để đảm bảo bảo vệ nhân viên, khách du lịch và cộng đồng địa phương. 

Giống như du lịch, lĩnh vực nhà hàng, phần lớn được tạo thành từ các MSME, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch hiện nay. May mắn thay, sự gia tăng khi đặt đồ ăn online đã trở thành cứu cánh thực sự cho nhiều doanh nghiệp trong số này, cho phép giao bữa ăn đến tận nhà khi buộc phải đóng cửa. Trong bối cảnh đó, ISO hiện đang phát triển các hướng dẫn để giúp các công ty sử dụng loại hình dịch vụ này một cách hiệu quả nhất có thể. 

Thỏa thuận Hội thảo Quốc tế IWA 40 sắp tới, Hướng dẫn cho các dịch vụ bếp đám mây, sẽ giúp nâng cao năng lực dịch vụ của ngành, tăng cường hợp tác với các nền tảng giao hàng trực tuyến và đáp ứng tốt hơn nhu cầu và kỳ vọng của người tiêu dùng. 

Ngoài ra, ISO cung cấp một loạt các tài liệu hướng dẫn cụ thể nhằm mục đích cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ tận dụng tối đa nhiều tiêu chuẩn ISO nổi tiếng nhất, bao gồm: 

+ ISO 9001: 2015 cho DNVVN - Tiến hành như thế nào?

+ ISO 21101 - Du lịch mạo hiểm - Hệ thống quản lý an toàn - Hướng dẫn thực hành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ 

+ ISO 14001: 2015 - Hệ thống quản lý môi trường - Hướng dẫn thực hành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

+ ISO 14046 - Quản lý Môi trường - Dấu chân của nước - Hướng dẫn thực hành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Nguồn: VietQ.vn

Tin khác

Quy chuẩn Công bố danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu phải kiểm tra chuyên ngành thuật quốc gia về chất lượng vật liệu nhân giống cây công nghiệp (16/11/2021)

Truy xuất nguồn gốc: Nâng cao uy tín doanh nghiệp, minh bạch hóa thị trường (16/11/2021)

Tập trung nghiên cứu để đưa ra các tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn thực phẩm trong chăn nuôi (16/11/2021)

Những phụ gia thực phẩm bị cấm nhưng người dùng vẫn sử dụng hàng ngày (12/11/2021)

ISO 24165 - Tiêu chuẩn về mã thông báo kỹ thuật số (11/10/2021)

Tiếp thu, sửa đổi các văn bản pháp luật về đo lường theo hướng hài hoà, phù hợp thông lệ quốc tế (06/10/2021)

ISO/TR 32220: Hướng dẫn quốc tế mới về tài chính bền vững (25/08/2021)

Nghiên cứu sản xuất và ứng dụng chế phẩm từ các hoạt chất thuộc lớp chất diterpenoit, triterpenoit và polyphenol có nguồn gốc tự nhiên thay thế kháng sinh phòng trị bệnh hoại tử gan tụy cấp trên tôm nuôi ở Việt Nam (23/08/2021)

Phát hiện gần 6.000 sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu (23/08/2021)

Canada: Quy định mới về kiểm soát phòng ngừa, truy xuất nguồn gốc thức ăn chăn nuôi (13/08/2021)

Đảm bảo an toàn và quản lý rủi ro trong đại dịch Covid-19 với tiêu chuẩn ISO/PAS 45005 (13/08/2021)

Đo lường trong y tế - giảm tác động của đại dịch Covid-19 (09/08/2021)

ĐỒ GIA DỤNG CHỨA HÓA CHẤT STYRENE VÀ ETHYLBENZENE CÓ NGUY CƠ GÂY UNG THƯ, BỆNH THẦN KINH (09/08/2021)

Xây dựng tiêu chuẩn công nghệ sản xuất phụ gia xây dựng (29/07/2021)

Tiêu chí đánh giá hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm (15/07/2021)

Tin khác

Chung nhan Tin Nhiem Mang

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: Ths. Trần Anh Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla 3.4, theo Luật bản quyền GNU/GPL.