Tin tức thời sự trong tỉnh 0000-00-00 00:00:00

Tối 31.1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã về kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương.

Phó Thủ tướng đã đi thăm, động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh và lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ trực tại chốt kiểm soát phòng chống dịch ở TP Chí Linh; kiểm tra cơ sở vật chất và công tác điều trị tại bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Tại bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự hài lòng, tin tưởng trước cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại được Bệnh viện Bạch Mai triển khai lắp đặt tại đây. Tính đến ngày 31.1, bệnh viện dã chiến này đang tiếp nhận và điều trị cho 34 bệnh nhân mắc Covid-19.

Tại CDC Hải Dương, Phó Thủ tướng biểu dương đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên đã nỗ lực hết mình trong thời gian qua và lưu ý, CDC Hải Dương phải nỗ lực hơn nữa, thần tốc hơn nữa để có thể xét nghiệm được toàn bộ các mẫu trong 6 ngày tới, giúp lực lượng chức năng có thể khẩn trương truy vết, khoanh vùng dập dịch. Tại chốt kiểm soát phòng chống dịch tại TP Chí Linh, Phó Thủ tướng đã động viên, chia sẻ với lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi đây.

Tại cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương lực lượng chức năng tỉnh đã vào cuộc quyết liệt, đặc biệt là đội ngũ các thầy thuốc, công an, bộ đội, cán bộ cơ sở đã nỗ lực nơi tuyến đầu chống dịch trong suốt 4 ngày qua. Phó Thủ tướng cũng ghi nhận sự chi viện từ Bộ Y tế, các bệnh viện Trung ương, cảm ơn các doanh nghiệp sản xuất sinh phẩm, thiết bị y tế và các tỉnh, thành phố đã trợ giúp Hải Dương tăng cường năng lực phòng chống dịch để đến thời điểm này có thể khẳng định tâm dịch ở khu công nghiệp Cộng Hòa (TP Chí Linh) đã được kiểm soát tốt.

Nhấn mạnh tình hình sắp tới vẫn rất đáng lo bởi đợt dịch bùng phát lần này do chủng virus mới, có đặc tính lây lan nhanh, mạnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Hải Dương không được lơ là, phải tiếp tục phòng chống dịch với tinh thần quyết tâm cao để đạt mục tiêu “10 ngày khống chế dịch”.

Cảm ơn nhân dân Hải Dương những ngày qua đã đồng hành cùng chống dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với đất nước, Phó Thủ tướng kêu gọi nhân dân những ngày tới vẫn cần ý thức cao về sự nguy hiểm của SARS-CoV-2, từ đó thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, nhất là tại các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung.

Đề nghị tỉnh Hải Dương cần chạy đua với thời gian, nâng cao năng lực xét nghiệm, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu trong thời điểm Tết Nguyên đán sắp đến, chính quyền và các lực lượng chức năng bên cạnh chống dịch cần cố gắng quan tâm, động viên kịp thời, chia sẻ với nhân dân đang chấp hành cách ly tại các điểm phong tỏa và khu cách ly tập trung để mọi người vừa yên tâm đón Tết, vừa tuân thủ nghiêm quy định chống dịch.

“Chúng ta sẽ có một cái Tết vất vả hơn, một cái Tết đặc biệt hơn bình thường, nhưng tin tưởng rằng người dân Hải Dương sẽ vượt qua khó khăn. Việc nhân dân chấp hành các quy định về phòng chống dịch tại các khu cách ly và khu phong tỏa chính là đã thiết thực góp sức cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Tại cuộc làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu cho biết tính đến chiều 31.1, toàn tỉnh đã ghi nhận 178 ca mắc Covid-19. Tỉnh đã thiết lập 45 điểm phong tỏa để phòng chống dịch. Các địa phương Chí Linh và Kinh Môn là hai nơi có nhiều ca mắc Covid-19 nhất đang dốc toàn lực cho công tác phòng chống dịch.

Theo BHD

Tin khác

Lĩnh vực thủ tục hành chính nào ưu tiên thực hiện trên môi trường điện tử
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:
Số lượt truy cập: 32105750
Đang trực tuyến: 165

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912