Thông tin TC-ĐL-CL 0000-00-00 00:00:00

Ớt hữu cơ bị thu hồi vì nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria Ớt hữu cơ đông lạnh đang bị thu hồi trên toàn Hoa Kỳ vì phát hiện Listeria monocytogenes có trong một mẫu sản phẩm.

Ớt đỏ hữu cơ đông lạnh bị thu hồi. Ảnh: FSN

Sản phẩm ớt đỏ hữu cơ đông lạnh mang nhãn hiệu Woodstock đang bị thu hồi trên toàn quốc sau khi các thanh tra tìm thấy Listeria monocytogenes trong một mẫu sản phẩm.

Sản phẩm được dán nhãn với tên gọi ớt đỏ hữu cơ đông lạnh đóng trong túi nhựa 10 ounce (283g), ngày hết hạn vào tháng 4/2020. Ớt hữu cơ Woodstock bị thu hồi có số UPC là 4256301714 và được đánh dấu bằng mã số 60B. Cho đến nay, không có bệnh nào được báo cáo liên quan đến vấn đề này.

Khả năng gây ô nhiễm đã được ghi nhận sau khi xét nghiệm định kỳ bởi Bộ Y tế Rhode Island (RIDOH) cho thấy sự hiện diện của Listeria monocytogenes trong số lô được xác định ở trên, việc sản xuất sản phẩm đã bị đình chỉ.

Thực phẩm bị nhiễm Listeria monocytogenes có thể không nhìn hoặc ngửi thấy mùi nhưng vẫn có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng và đôi khi đe dọa đến tính mạng. Bất cứ ai đã ăn bất kỳ sản phẩm bị thu hồi và có các triệu chứng nhiễm trùng Listeria nên tìm cách điều trị y tế và nói với bác sĩ của họ về khả năng tiếp xúc với Listeria.

Ngoài ra, bất kỳ ai đã ăn bất kỳ sản phẩm bị thu hồi nào cũng nên tự theo dõi các triệu chứng trong những tuần sau đó vì có thể mất tới 70 ngày sau khi tiếp xúc với Listeria để phát hiện các triệu chứng của bệnh listeriosis.

Các triệu chứng của nhiễm khuẩn Listeria có thể bao gồm nôn mửa, buồn nôn, sốt kéo dài, đau cơ, nhức đầu dữ dội và cứng cổ. Phụ nữ mang thai, người già, trẻ nhỏ và những người như bệnh nhân ung thư bị suy yếu hệ thống miễn dịch đặc biệt có nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng, nhiễm trùng đe dọa tính mạng và các biến chứng khác. 

Mặc dù phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh chỉ có thể gặp các triệu chứng nhẹ, giống như cúm, nhưng nhiễm trùng của họ có thể dẫn đến sinh non, nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh hoặc thậm chí là thai chết lưu.

                                                                                                   Nguồn: tcvn.gov.vn

 

 

 

 

Tin khác

Thông điệp ngày Tiêu chuẩn Thế giới 2020 (11/09/2020)

Nghiện cứu ứng dụng đo trọng lực bằng máy FG5x phục vụ điều tra, đánh giá nước dưới đất và một số khoáng sản rắn ở Việt Nam. (24/08/2020)

Nghiên cứu thiết kế, hoàn thiện dây chuyền công nghệ, chế tạo bơm đặc thù và bơm công suất lớn phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu (24/08/2020)

Hoàn thiện hệ thống TCVN, QCVN tạo nền tảng nâng cao chất lượng hàng hóa (24/08/2020)

Thận trọng bánh trung thu không rõ nguồn gốc bắt đầu 'tung hoành' thị trường (23/08/2020)

Chuẩn hóa mạng lưới tổ chức đánh giá sự phù hợp phục vụ hội nhập quốc tế (23/08/2020)

Tiêu chuẩn quốc tế về đường bộ (23/08/2020)

Vượt rào kỹ thuật, nông lâm thủy sản Việt Nam tự tin vào EU (14/08/2020)

Nhiều quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu được sửa đổi, bổ sung (21/07/2020)

Nghiên cứu thiết kế, chế tạo máy đóng gói tự động trà dược thảo túi lọc phục vụ xuất khẩu đáp ứng các tiêu chuẩn EU (21/07/2020)

Nghiên cứu công nghệ chế tạo tay búa của máy nghiền bằng thép hợp kim mác 42CrMo (21/07/2020)

ISO 22059: Đảm bảo lợi ích người tiêu dùng trong giao dịch hàng hóa (27/02/2020)

Cần chế tài "quản" thép không gỉ (26/02/2020)

Sử dụng nấm men biến đổi gen trong sản xuất bia (25/02/2020)

Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy cắt Laser dùng để cắt vật liệu vải, da phục vụ sản xuất tại trường Ðại học Sao Ðỏ (25/02/2020)

Tin khác

Lĩnh vực thủ tục hành chính nào ưu tiên thực hiện trên môi trường điện tử
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:
Số lượt truy cập: 28805208
Đang trực tuyến: 138

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban biên tập: ThS. Phạm Văn Bình - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở TT&TT cấp ngày 29/06/2015.

Địa chỉ: Số 209 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương - tỉnh Hải Dương.

Website Sử dụng Portal mã nguồn mở Joomla, theo luật GNU/GPL.

Điện thoại: 0220. 3892436 - Fax: 0220.3893912